Pháp luật

Tên trộm háo sắc cưỡng bức nữ gia chủ

Nghe kể trong làng có thiếu phụ xinh đẹp thường xuyên ở nhà một mình, Thông lập tức đột nhập để cưỡng bức, cướp tài sản.

Sáng 31/10/2013, người phụ nữ 25 tuổi tới Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) trình báo bị một nam thanh niên đội mũ len trùm kín mặt, đeo găng tay đột nhập vào nhà rồi cưỡng bức, cướp tài sản. Nạn nhân có chồng đi làm ăn xa, thường ở nhà một mình.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát không thu được chứng cứ nào song kết luận hung thủ đã đột nhập từ lối trên của tầng tum. Vụ án xảy ra ban đêm, nạn nhân hoảng loạn không nhớ được nhiều đặc điểm về thủ phạm.

Công an huyện Vĩnh Tường nhận định, hung thủ biết cách che giấu tội ác. Liệu hắn hành động để cướp tài sản, thỏa mãn dục vọng, hay là có mâu thuẫn, trả thù gia đình nạn nhân... là những câu hỏi làm "đau đầu" điều tra viên.

Ban chuyên án nghi ngờ một nam thanh niên cùng xã với nạn nhân liên quan vụ án, song anh này đưa ra nhiều bằng chứng ngoại phạm. Trả lời câu hỏi vào đêm xảy ra vụ án đang làm gì, ở đâu, người này khai uống rượu cùng một số người bạn, kể với cả nhóm rằng có cô gái xinh đẹp mới về làm dâu trong vùng. Nếu có cơ hội, anh ta sẽ trêu chọc cô này. Những người trong bàn nhậu tỏ ra quan tâm, hỏi nhiều thông tin về thiếu phụ.

Lời khai này là chìa khóa mở "nút thắt". Cảnh sát xác định, nam thanh niên trên không liên quan, song cô gái được nhắc tới là nạn nhân trong vụ án. Những người có mặt tại cuộc nhậu đêm hôm ấy bị triệu tập. Điều tra viên nghi ngờ Nguyễn Văn Thông (23 tuổi, trú thôn Thượng, xã Tuân Chính) là nghi can chính, song người này đã rời khỏi nhà.

Thông lĩnh 15 năm 6 tháng tù cho tội ác đã gây ra. Ảnh: V.T

Theo chính quyền địa phương, Thông có hai tiền án trộm cắp tài sản, vừa ra tù. Người này không nghề nghiệp ổn định, có nhiều mối quan hệ phức tạp, thường tụ tập bạn bè uống rượu, chơi bời.

Xác định Thông chính là "mắt xích" quan trọng, nhà chức trách cử nhiều người truy tìm. Ngày 1/11/2013, nhận tin Thông vừa ở Hưng Yên, đang chuẩn bị bắt xe trở về Hà Nội, trinh sát thực thi lệnh bắt.

Tại cơ quan điều tra, Thông đưa ra nhiều chứng cứ ngoại phạm, liên tục trả lời nhớ nhầm. Sau một ngày "đấu trí", Thông mới thừa nhận hành vi.

Anh ta khai tối 30/10/2013 tới nhà bạn cùng xã ăn nhậu. Nghe kể có cô gái xinh đẹp về làm dâu ở xã song thường xuyên ở một mình, Thông lập tức nghĩ đến việc đột nhập nhà chị này để trộm tài sản. Tàn cuộc nhậu, anh ta đi lượn nhiều vòng qua ngôi nhà.

Khoảng 1h30 ngày 31/10/2013, Thông đội mũ len trùm kín mặt, thủ dao, trèo lên cây trước nhà rồi nhảy vào trong sân. Phát hiện trong nhà không có ai ngoài người phụ nữ trẻ, Thông đã vào phòng ngủ khống chế để giở trò đồi bại, cướp nhẫn và điện thoại...

Thông dọa giết chết nạn nhân nếu tri hô, sau đó rời hiện trường, vứt mũ len, găng tay và dao xuống ao cá trong xã.

Tại phiên xử mở tháng 4/2014, TAND huyện Vĩnh Tường tuyên phạt Thông 15 năm 6 tháng tù cho hai tội Cướp tài sản và Hiếp dâm.

Tác giả: Hùng Lê

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: cưỡng bức , gia chủ , tên trộm
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP