Tin trong nước

Tài xế cứu xe khách mất phanh được đặc cách trao cúp Vô Lăng Vàng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia – vừa ra quyết định đặc cách trao tặng cúp Vô Lăng Vàng 2016 cho tài xế lái xe tải Phan Văn Bắc vì đã có hành động dũng cảm cứu giúp chiếc xe khách mất phanh và hành khách trên xe thoát khỏi tai nạn thảm khốc.

Hình ảnh chiếc xe tải và xe khách sau khi thoát nạn (ảnh: Báo Giao thông)
Hình ảnh chiếc xe tải và xe khách sau khi thoát nạn (ảnh: Báo Giao thông)

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đặc cách trao Cúp Vô Lăng Vàng 2016 và phần thưởng của Uỷ ban ATGT Quốc gia cho anh Phan Văn Bắc. Sự vinh danh này nhằm kịp thời biểu dương hành động của anh Phan Văn Bắc, một tấm gương sáng về hình ảnh tốt đẹp, tấm lòng cao cả của người lái xe, tạo phong trào thi đua lái xe an toàn và sẵn sàng cứu giúp đồng nghiệp và hành khách gặp nguy hiểm, phòng tránh, đẩy lùi tai nạn giao thông trong đội ngũ lái xe ô tô kinh doanh vân tải trong cả nước.

Sáng nay, 8/9/2016, ông Trương Quang Nghĩa – Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cũng có thư gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của anh Phan Văn Bắc.

Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ có Bằng khen anh Bắc vì đã có hành động đặc biệt dũng cảm trong việc giúp lái xe và hành khách BKS 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, khoảng 15h chiều 6/9, xe khách BKS 53N-2824 lưu thông trên đèo Bảo Lộc, trong lúc đang đổ đèo với tốc độ cao thì tài xế phát hiện xe bị mất phanh. Hành khách trên xe vô cùng sợ hãi vì chiếc xe lao vun vút và tài xế phải xử lý rất nguy hiểm ở những khúc cua.

Phát hiện xe khách bị mất phanh đang lao nhanh xuống đèo, tài xế Bắc lái xe tải BKS 49C-098.51 đang lưu thông phía trước ngay lập tức giảm tốc độ, báo hiệu cho tài xế xe khách dựa đầu xe khách vào đuôi xe tải nhằm làm giảm tốc độ xuống.

Chiếc xe khách đâm vào khá mạnh nhưng xe tải vẫn khéo léo rà phanh và dìu xe khách dừng lại trong sự thở phào nhẹ nhõm của người dân chứng kiến cũng như hành khách trên xe. Chiếc xe khách đã dựa vào đuôi xe tải đi hàng trăm mét mới dừng lại được, trên đoạn dốc một bên là vực sâu, một bên là suối và vách đá. Sau khi xe dừng, cả hai xe đều bị hư hỏng.

Châu Như Quỳnh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP