An Ninh Hình Sự

Sơn La liên tiếp bắt các đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy

Vào hồi 6 giờ ngày 9/4, tại Quốc lộ 43 thuộc địa phận xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự – Cơ động Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện và bắt giữ hai đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.

Hai đối tượng Tráng Thị Tồng và Tráng Thị Chía cùng tang vật. (Ảnh: Nguyễn Hồng Cường/TTXVN)

Hai đối tượng bị bắt là Tráng Thị Tồng (sinh năm 1990) và Tráng Thị Chía (sinh năm 1988), đều trú quán tại bản Pha Nhên, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tang vật thu giữ gồm 5.800 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận được một người phụ nữ không quen biết thuê vận chuyển số ma túy trên từ bản Pa Nhên, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu ra thị trấn Mộc Châu với số tiền công 10 triệu đồng. Để tránh sự phát hiện bắt giữ của lực lượng chức năng, các đối tượng đã cho ma túy vào hành lý giống người đi chợ, lợi dụng vào thời điểm sáng sớm của ngày nghỉ, ít người đi lại để vận chuyên ma túy.

Cũng trong ngày 9/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã bàn giao hai đối tượng cùng tang vật cho lực lượng Công an Sơn La để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, tại bản Huổi Khe, xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, các lực lượng chức năng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng là Vạ Pạ Giống (37 tuổi) và Sộng Vự Pó (37 tuổi), cùng trú tại huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) khi đang mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 2.800 viên ma túy tổng hợp và một số tang vật liên quan khác.

Để tránh sự phát hiện bắt giữ của lực lượng chức năng, các đối tượng đã giấu số ma túy trên trong bầu lọc gió xe máy để mang đi tiêu thụ nhưng trên đường vận chuyển thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hai vụ việc trên đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

SƠN CA /Theo TTXVN/VIETNAM+

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP