Pháp luật

Quý bà U50 sập bẫy người tình ngoại, mất trắng 3,5 tỷ

Quý bà U50 quen biết với trai Tây và hứa hẹn chuyện hôn nhân. Người tình dùng chiêu gửi quà và bà này mất trắng 3,5 tỷ đồng, khi bị lừa đóng phí hải quan.

Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” có yếu tố liên quan đến người nước ngoài. Nạn nhân là bà N.T.T.T (SN 1967, ngụ TP.HCM).

Theo trình báo của bà T, nhiều tháng trước, thông qua mạng xã hội facebook, bà có quen biết với 1 người đàn ông xưng tên là Henry Mario, quốc tịch Anh. Qua thời gian trao đổi qua lại, Henry Mario ngỏ lời yêu đương và cho biết sẽ sang Việt Nam xây dựng gia đình, sinh sống lâu dài với bà T. Quý bà U50 tin đó là sự thật.

Tin người tình ngoại qua mạng xã hội, quý bà U đã mất 3,5 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Sau đó Henry Mario có thông báo là gửi cho bà T. 1 thùng quà có chứa nữ trang giá trị lớn, hàng điện tử... để tỏ thành ý. Người tình hỏi chi tiết thông tin cá nhân của bà T để gửi quà và tất nhiên bà T cung cấp rõ ràng.

Vài ngày sau, có người gọi điện xưng là nhân viên hải quan thông báo là có người tên Henry Mario gửi quà cho bà T. Người này nói, trong thùng quà có chứa lượng ngoại tệ rất lớn nên bà T phải đóng 'phí hải quan' mới được nhận.

Nghe lời chiêu dụ, bà T đã 11 lần chuyển tiền vào 2 tài khoản ngân hàng của người có tên là Hua Can Yen. Chờ hoài không thấy quà đến, người tình ngoại cũng...biến mất, bà T biết bị lừa đảo nên trình báo Công an.

Bà T khai báo, 11 lần chuyển khoản, số tiền lên tới 3,5 tỷ đồng và bà cung cấp các thông tin chuyển khoản cho công an nhằm phục vụ quá trình điều tra.

Hiện Công an TP.HCM đang điều tra, truy xét vụ việc kể trên.

Tác giả: Linh An

Nguồn tin: Báo VietNamNet

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP