Thể thao

Phó Chủ tịch VFF vừa làm nên lịch sử cho nền bóng đá Việt Nam

Ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực VFF) đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, một chức vụ vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nền bóng đá châu lục.

Phó Chủ tịch thường trực VFF - Trần Quốc Tuấn.

Hôm nay 16/7, bóng đá Việt Nam lại ghi nhận một thành tích lịch sử mới khi lần đầu tiên được đảm nhận chức vụ quan trọng trong Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Cụ thể, ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực VFF) đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

AFC được bóng đá thế giới đánh giá là cơ quan có vị trí then chốt và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục.

Như vậy, sau việc Công Phượng sang thi đấu ở Bỉ, lần thứ 2 bóng đá nước nhà được cộng đồng quốc tế ghi nhận với sự uy tín cao và khả năng phát triển chung của nền túc cầu thế giới.

Ngay sau khi chính thức đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn được đích thân Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn đối với bóng đá châu Á trong giai đoạn tới.

Phó Chủ tịch thường trực VFF chia sẻ, được đảm nhận vị trí này là vinh dự vô cùng to lớn không chỉ của riêng ông mà của cả nền bóng đá Việt Nam.

"Nhiệm vụ sắp tới đối với tôi sẽ là thử thách rất lớn vì Ủy ban thi đấu là một trong những Ủy ban quan trọng nhất của AFC và có nhiều thách thức, áp lực trong điều hành công việc, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành sứ mệnh của mình", ông Tuấn nhấn mạnh.

Trước đó tại Đại hội LĐBĐ châu Á (AFC) lần thứ 29 được tổ chức ngày 6/4 ở Kuala Lumpur (Malaysia), ông Trần Quốc Tuấn đã tái đắc cử vào Ban Thường vụ của tổ chức bóng đá lớn nhất châu Á.

Tác giả: Hoàng Nam

Nguồn tin: Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP