Quốc hội khóa XIV

Ông Võ Kim Cự tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh: Lấy hiệu quả làm thước đo

Từ ngày 26 – 28/9, ông Võ Kim Cự, đại biểu Quốc hội khóa 14, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại một số huyện, thị xã của Hà Tĩnh. 

Ông Võ Kim Cự.
Ông Võ Kim Cự.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của huyện Hương Sơn, Đức Thọ… của ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng một số ĐBQH của đoàn Hà Tĩnh, cử tri đã nêu lên nhiều ý kiến xung quanh các vấn đề liên quan đến đời sống, dân sinh.

Trong đó, có các vấn đề giải quyết môi trường tại nông thôn; tìm thị trường đầu ra cho sản phẩm nông sản để thúc đẩy sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo; kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xây dựng chiến lược phát triển giáo dục, đào tạo tránh tình trạng thay đổi phương thức tuyển sinh liên tục như hiện nay làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh, phụ huynh và công tác tuyển sinh đào tạo của các trường.

Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều tại các khu vực nông thôn, song, việc quản lý vấn đề này lại chưa thực sự hiệu quả.

Nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới hiện đang là vấn đề đáng lo ngại tại các xã đang tập trung về đích.

Cử tri cũng đề nghị cần thúc đẩy công cuộc phòng và chống tham nhũng trong bối cảnh tình hình tham nhũng diễn biến ngày càng phức tạp…

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hương Sơn, ông Võ Kim Cự nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của cử tri.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện giải quyết những những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền có thể giải quyết được và sẽ chuyển những kiến nghị mang tính quốc gia phản ánh đến Quốc hội.

Ông Võ Kim Cự hứa với trách nhiệm của đại biểu Quốc hội khóa 14, được giao nhiệm vụ làm Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam sẽ nỗ lực phấn đầu hết mình bằng lòng nhiệt huyết, vì đời sống người dân.

Theo ông Cự, Liên minh HTX Việt Nam đang cùng Liên minh HTX các tỉnh, thành tuyên truyền, vận động xây dựng HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị hàng hóa chủ lực quy mô lớn có sức lan tỏa.

Chuyển cơ cấu dịch vụ phục vụ thành viên từ việc HTX cung ứng dịch vụ đầu vào là chủ yếu chuyển sang tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

Xây dựng Liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam làm đầu kéo trong tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, hiện đang thí điểm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiến tới xây dựng trung tâm phân phối theo vùng, liên vùng trên toàn quốc.

Ông Cự cũng nhấn mạnh, hệ thống Liên minh HTX Việt Nam đang thực hiện đề án đổi mới phương thức hoạt động trên toàn hệ thống “lấy hiệu quả hoạt động của HTX làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ của Liên minh HTX các cấp, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động”.

Với cơ quan Liên minh HTX Việt Nam, theo ông Cự, lãnh đạo dành 50% thời gian đi cơ sở, đối với Liên minh HTX các tỉnh thành phố phải dành ít nhất 70% thời gian xuống cơ sở trực tiếp giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tư vấn phát triển cho các HTX.

theo Trí Thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP