Giáo dục

Nhặt được 15 triệu đồng, học sinh lớp 3 tìm đến công an trả lại tiền cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được chiếc ví trên đường đi học về, hai học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Định Tân (xã Định Tân, huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã trình báo Công an để trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 7/11, thông tin từ trường Tiểu học Định Tân cho biết, 2 em học sinh của nhà trường nhặt được chiếc ví có 15 triệu đồng tiền mặt, đã mang đến Công an xã Định Tân trình báo để trả lại cho người đánh rơi.

Hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Định Tân.

Theo đó, trong khi đang trên đường đi học về, hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Định Tân đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng tiền mặt và một số giầy tờ quan trọng khác.

Sau đó, hai em Phi và Mạnh đã đến công an xã trình báo để tìm lại chủ nhân của chiếc ví. Công an xã Định Tân đã liên lạc với bà Lê Thị Oanh, trú tại thôn Yên Định, xã Định Tân - người bị rơi ví tiền, đến nhận lại tài sản.

Được biết, hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của hai em rất đáng được biểu dương, khen thưởng và là tấm gương sáng để các em học sinh khác noi theo.

Tác giả: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP