Pháp luật

Người nhà náo loạn khi kẻ dâm ô khiến bé gái tự tử lãnh án 7 năm tù

Cho đến giây phút nói lời sau cùng, bị cáo bị kết tội dâm ô trẻ em vẫn còn chối tội. Còn người thân của bị cáo thì gây náo loạn trước cổng tòa án để phản đối

Sáng 22-1, sau 3 ngày nghị án, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt bị cáo Hữu Bê (58 tuổi; ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) 7 năm tù về tội "Dâm ô đối với trẻ em". Đồng thời, HĐXX buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại 13 triệu đồng.

Bản án trên đã áp dụng tình tiết tăng nặng vì bị cáo quanh co chối tội cho đến phút sau cùng.

Sau khi tòa tuyên án và áp giải bị cáo về trại giam, rất đông người thân của bị cáo theo dõi phiên tòa đã phản ứng gay gắt, gây cảnh náo loạn trước cổng tòa án. Lực lượng chức năng đã rất vất vả để ổn định trật tự.

Bị cáo Hữu Bê vẫn chối tội đến giây phút sau cùng

Trước đó, trong ngày xét xử 18-1, bị cáo Hữu Bê liên tục quanh co chối tội, mặc dù trong các bút lục bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. Thậm chí, nói lời sau cùng, bị cáo Bê vẫn không nhận tội và còn đổ lỗi cho nạn nhân đã cố tình gài bẫy mình.

Theo hồ sơ vụ án, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6-2016 đến 9-2016, lợi dụng sự non nớt của bị hại, Bê đã dụ dỗ, gọi điện, viết giấy hẹn gặp và cho tiền để thực hiện hành vi xâm hại bé K. (sinh ngày 16-1-2004). Lời khai của bị hại cho biết tổng cộng Bê đã 8 lần dâm ô với bé. Trong đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác định được chính xác 2 lần Bê có hành vi sờ soạng, hôn, dâm ô bé K. Thời điểm này bé K. chưa đủ 13 tuổi.

Liên quan đến vụ án, thượng tá Trần Hồng Lộc, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Cà Mau, đã bị cách chức. Đồng thời, một số cán bộ điều tra khác cũng bị cách chức và bị đình chỉ công tác vì trước đó đã không điều tra đến cùng sự việc, dẫn tới việc không khởi tố vụ án.

Người thân của bị cáo quậy trước cổng tòa án

Sau khi nhận quyết định không khởi tố vụ án, nạn nhân bất bình uống thuốc tây quá liều vào ngày 10-2-2017 và tử vong vào ngày hôm sau. Sau cái chết của K., người thân tìm thấy bút tích của K. trên 2 mặt giấy học trò: "Sự thật phơi bày! Tôi đã sắp chết, không còn ở trên trái đất này nữa. Tôi chết nhắm mắt không yên khi chuyện này không được giải quyết…".

Cái chết của K. đã làm nóng lên khi vụ án vừa khép lại. Vừa tổ chức hỏa táng cho K., gia đình nạn nhân khiếu kiện nhiều nơi.

Với sự hỗ trợ nghiệp vụ và cử điều tra viên từ Bộ công an, Công an Cà Mau thay đổi điều tra viên để điều tra nghi án K. bị hiếp dâm dẫn đến tự tử. Ngày 28-3-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Hiếp dâm trẻ em" và "Dâm ô trẻ em".

Ngày 20-11-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối tượng Hữu Bê tội "Dâm ô đối với trẻ em".

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau, việc chỉ khởi tố tội dâm ô trẻ em là do mới đủ chứng cứ để kết luận tội danh này đối với Hữu Bê. Hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm rõ hành vi "Hiếp dâm trẻ em" đối với bị cáo.

Tác giả: DUY NHÂN

Nguồn tin: Báo Người lao động

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP