Cuộc sống

Mẹ chồng ra rả "cháu ngoại mới là cháu xịn, cháu nội chả biết thật giả thế nào", nàng dâu bâng quơ một câu mà bà tái mặt

Song tức nước thì vỡ bờ, Thương đâu thể sống để nín nhịn được mãi.

Mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu là vấn đề muôn thuở. Nhiều nàng dâu sống ở nhà chồng phải đối mặt với những ấm ức rất muôn màu muôn vẻ. Mẹ chồng Thương (28 tuổi, Thanh Oai, Hà Nội) trong cách sống hàng ngày bà không đến nỗi nào, nhưng ngặt một vấn đề: bà bị ám ảnh bởi chuyện mình phải "nuôi cháu tu hú".

Thương giãi bày, từ khi cô mang bầu và sinh con trai đầu lòng, không biết bao nhiêu lần trước mặt cô lẫn sau lưng cô mẹ chồng bày tỏ sự nghi ngờ chả biết con trai Thương có phải dòng dõi nhà bà hay không. Mang nặng đẻ đau con mang dòng máu của chồng, lại bị gieo cho những lời lẽ phũ phàng đến thế, thử hỏi ai không ấm ức, phẫn nộ.

Ảnh minh họa

"Có khách tới chơi, mẹ chồng chỉ con mình rồi chép miệng 'thằng bé giống đằng ngoại nhà nó, có nét nào giống nhà này đâu, không chừng...'. Bà bỏ lửng câu nói, nhưng ai chả hiểu ý bà là gì. Lúc đông đủ anh em họ hàng nhà chồng, mẹ chồng mình lớn tiếng bảo 'thời đại này con gái yêu đương bát ngát lắm, biết chữ trinh tiết viết thế nào đâu, lấy chồng rồi vẫn ngoại tình như thường, đẻ con ra còn chả biết của ai ấy chứ' - không nói rõ ai nhưng bà lại nhìn về phía con dâu đầy ám chỉ. Nhiều lần lắm mình chả kể hết được. Mình đều nín nhịn để nhà cửa được yên ấm, vì tính mẹ chồng mình hễ nói lại bà dù chỉ 1 câu là bà được đà lu loa lên ngay", Thương thở dài ngán ngẩm.

Song tức nước thì vỡ bờ, Thương đâu thể sống để nín nhịn được mãi. Cô càng không cần đưa con đi xét nghiệm ADN để chứng tỏ với bà điều gì hết. Vì con cô sinh ra chính là con chồng, cô mang bé đi xét nghiệm chính là làm bé tổn thương. Với lại, chồng Thương chả nói gì, riêng mẹ chồng thích chọc ngoáy mà thôi.

Thương kể tiếp: "Lần đấy ra phố về, mình vờ như vô tư kể chuyện với mẹ chồng. Rằng: 'Mẹ ơi, hôm nay ở chợ con gặp bác Khánh. Bác ấy than thở với con rằng, cu Bi có nhiều nét giống đằng ngoại, chả biết liệu có phải cô Như (em chồng mình) đi kiếm chác ở đâu về không nữa?".

Mẹ chồng Thương đỏ bừng mặt vì tức giận, nhưng trước mặt Thương bà "há miệng mắc quai", vì chính bà đã từng nói lời tương tự như thế với Thương.

"Lần khác, mẹ chồng có mấy bà bạn tới chơi. Mình đang bế con ở đấy, bà nói rõ to: 'Cháu ngoại mới là cháu xịn, cháu nội chả biết thật giả thế nào...'. Cái câu này mình nghe mòn rồi. Mà bây giờ mình không lặng im nữa. Mình cười nửa đùa nửa thật, lễ phép góp lời: 'Vâng mẹ nói đúng thật ạ, lòng người chẳng biết đằng nào mà lần mẹ nhỉ. Cháu nội nào biết thật giả ra sao, cháu ngoại mới là cháu xịn. Nhưng, là cháu xịn của bà ngoại thôi, chứ chưa chắc đã là cháu ngoại xịn của ông ngoại đâu. Phức tạp nhức đầu phết đấy ạ", Thương cười nhẹ thuật lại.

Ảnh minh họa

Mấy bác bạn của mẹ chồng nghe xong thì bật cười. Riêng mẹ chồng Thương sau khi ngẫm kĩ hàm ý trong lời nói của Thương, lập tức bà tím mặt đi. Nhưng bà chả có cớ gì để mắng mỏ con dâu hết. Cô đang vào hùa với bà mà, nào cãi lời bà đâu. Chỉ là cô thêm một khả năng khác, cháu ngoại xịn của bà ngoại chắc gì đã là cháu ngoại xịn của ông ngoại, con gái của bà chắc gì đã là con gái của ông!

Thương bảo, sau lần ấy cô không còn thấy mẹ chồng nhắc lại chuyện "cháu tu hú" nữa. Cô biết bà chỉ "nói cho đã miệng" chứ chả phải thật sự nghi ngờ con dâu, vì bà chưa lần nào bảo chồng cô mang con đi thử ADN hết.

Thiết nghĩ, do chả còn cách nào khác các nàng dâu mới phải vùng lên đáp trả mẹ chồng như thế. Để sau đó sẽ là chuỗi ngày bình yên, mẹ chồng chấm dứt mấy hành động làm tổn thương con dâu mà thôi. Giá kể các bậc mẹ chồng hiền hòa hơn với con dâu, có phải mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn biết bao nhiêu!

Tác giả: Phạm Giang

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP