Chuyện khó tin

Lật mặt nữ quái ‘thôi miên’ lấy sạch tiền cụ bà ở Huế

Thanh dừng xe vờ hỏi han, tỏ ra thân mật như quen thân từ trước, rồi dùng tay đụng vào vai, sờ má cụ Chiện. Chỉ trong vòng 3 phút, Thanh lục lấy tiền của bà cụ cất trong túi áo, rồi phóng xe máy tẩu thoát.

nữ quái, thôi miên, cụ bà
Nữ quái Lê Thị Thu Thanh bị công an tóm gọn sau khi “lộ hình” trên mạng xã hội.

Tin từ Công an thành phố Huế chiều 29/3 cho biết, họ đã phát hiện nghi phạm lấy sạch tiền của cụ bà Trần Thị Chiện (79 tuổi, trú 20/24 Lê Thánh Tôn, Huế).

Đối tượng thực hiện vụ trộm này là Lê Thị Thu Thanh (39 tuổi, trú đường An Dương Vương – Huế, không có nghề nghiệp ổn định, hiện phụ bán quán cà phê). Thu Thanh là “nhân vật chính” trong đoạn clip “Cụ bà bị nữ quái ‘thôi miên’ lấy sạch tiền ở Huế” lan truyền trên mạng xã hội Facebook trong mấy ngày qua.

Theo tin từ cơ quan công an, vào sáng 24/3, Thanh chạy xe gắn máy hiệu Honda Wave mang BKS 75H-6841 đến cạnh cổng nhà 14/24 đường Lê Thánh Tôn thì gặp cụ bà Trần Thị Chiện (79 tuổi, trú 20/24 Lê Thánh Tôn, Huế) đang trên đường đi tập thể dục trở về nhà.

Thanh dừng xe vờ hỏi han, tỏ ra thân mật như quen thân từ trước, rồi dùng tay đụng vào vai, sờ má cụ Chiện. Chỉ trong vòng 3 phút, Thanh lục lấy tiền của bà cụ cất trong túi áo rồi phóng xe tẩu thoát. Toàn bộ hành vi của Thanh đã bị camera an ninh của một quán karaoke tại đường Lê Thánh Tôn (Huế) ghi lại.

Đoạn clip này sau đó được tung lên mạng xã hội, với nghi vấn cụ bà bị một nữ quái dùng thuật “thôi miên” trộm tài sản, gây xôn xao dư luận.

nữ quái, thôi miên, cụ bà
Bà cụ Lê Thị Chiện, nạn nhân của nữ quái Lê Thị Thu Thanh.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an thành phố Huế lập tức vào cuộc. Căn cứ biển số xe gắn máy và hình dáng bên ngoài của đối tượng (do camera ghi lại), cơ quan công an đã làm rõ Thanh chính là nghi phạm gây ra vụ trộm kể trên.

Tại cơ quan công an, Thanh thừa nhận gây ra vụ trộm tài sản, lấy đi của cụ Chiện 350.000 đồng. Được biết, Thanh từng có một tiền án về đánh bạc và một tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi lấy trộm tiền của cụ bà Chiện, Thanh tháo bỏ biển kiểm soát xe máy, thay biển số giả để đi lại.

Công an thành phố Huế xác định, hành vi của Thanh có dấu hiệu cấu thành tội trộm cắp tài sản. Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng này. Do đang nuôi con nhỏ, chồng mất, nên Thanh hiện được Công an thành phố Huế cho tại ngoại.

Cơ quan công an lưu ý, Thanh không có thuật “thôi miên” để trộm tài sản như dư luận nghi ngờ và đồn thổi trên mạng xã hội.

(Theo Tiền phong)

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP