Nhà đẹp

Kỳ quái hướng nhà tắm: Càng xấu lại càng hợp phong thủy

Khu vực nhà tắm là nơi rửa trôi bụi bẩn, tàng chứa nhiều uế khí nên về phong thủy, phải tuân theo nguyên tắc “tạo hung”, có nghĩa là càng đặt theo hướng xấu càng tốt.

Theo các chuyên gia phong thủy, nơi tắm rửa vệ sinh là khu vực không sạch sẽ. Khu vực này là nơi sản sinh ra uế khí không hề tốt cho sức khỏe của con người. Do đó, nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến các sao lành và vận may của đất ở.

Hướng càng xấu càng tốt

Khi sắp đặt, thiết kế, bố trí không gian này chúng ta cần tuân theo những nguyên tắc của phong thuỷ nhà tắm sau: Khu vực nhà tắm là nơi rửa trôi bụi bẩn, tàng chứa nhiều uế khí nên về vị trí nên phải tuân theo nguyên tắc “tạo hung”, có nghĩa là nên đặt theo hướng xấu của ngôi nhà.

Về mặt phong thủy, hướng nhà tắm và nhà vệ sinh càng xấu lại càng tốt

Phong thủy quan niệm rằng, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Đông Nam là cung tài lộc, còn góc Bắc là cung sự nghiệp. Nếu bạn đặt khu nhà tắm ở những hướng này thì mỗi lần tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần Sinh Khí bị cuốn trôi. Điều đó cũng có nghĩa là những may mắn, tài lộc, hạnh phúc, tình yêu, gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Tuyệt đối tránh Trung cung

Lưu ý, không đặt nhà tắm ngay trung tâm nhà. Khu vực trung tâm của ngôi nhà luôn được ví là nơi trang trọng và đòi hỏi sự cao ráo, thoáng đãng, sáng sủa và trang nghiêm nhất (nhà xưa luôn đặt bàn thờ tại trung cung).

Phòng tắm tốt nhất nên “giấu” ở vị trí khuất tầm mắt, phải kín đáo nhưng dễ tìm. Theo lời khuyên các nhà phong thủy, vị trí lý tưởng nhất cho nhà tắm đó là nên đặt ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.

Cửa nhà tắm không nên nhìn ra cửa chính

Nhà tắm cần phải đặt ở cuối hướng gió, nơi càng kín đáo càng tốt.

Trong phong thủy nhà tắm, một yếu tố vô cùng quan trọng đó là nhà tắm cần phải đặt ở cuối hướng gió nơi càng kín đáo càng tốt.

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu cửa nhà tắm nhìn thẳng vào cửa ra thì sẽ làm cho cơ hội và tiền tài của gia đình trôi ra ngoài hết.

Cửa phòng tắm không đối diện bếp nấu

Cửa phòng tắm mà đối diện với bếp nấu là “đại kị” nên tránh. Theo thuyết phong thuỷ, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình và dễ gây ra bệnh tật.

Theo khoa học, nhà bếp là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, do vậy cần phải giữ vệ sinh thật tốt, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, gây hại đến sức khỏe. Không nên đặt bếp gần nhà tắm vì thực chất nơi đây có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng.

Không đặt nhà tắm đối diện phòng ngủ

Ngoài ra, khu tắm rửa vệ sinh cũng không nên để đối diện với phòng ngủ. Nếu để cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm khả năng suy nghĩ, giảm sự tập trung cho chủ nhân căn phòng. Vấn đề rắc rối này nếu không được giải quyết trong một thời gian dài, có thể dẫn đến nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Phòng tắm cũng cần thoáng đãng để cho không khí trong lành từ ngoài thổi vào và từ trong được hút ra ngoài. Cửa sổ hoặc cửa thông gió cần thường xuyên mở để cho không khí được lưu thông giúp phòng tắm luôn có không khí trong lành.

Tác giả: Lê Lan (Tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP