Phóng sự - Ký sự

Lộ đường buôn người vào ‘thiên đường sung sướng’ nơi đất Lào

Sau hàng loạt chuyên án về buôn bán phụ nữ được lực lượng chức năng triệt phá, nhóm PV không khỏi tự đặt ra cho mình nhiều điều cần khám phá.

Men theo QL8A – nơi có cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), chúng tôi quyết định “vượt biên” đến đất nước Triệu Voi. Tại đây, nhóm phóng viên đã nhập vai dân chơi, thâm nhập vào hàng loạt “lò” mại dâm để tìm hiểu sự thật ẩn chứa bên trong những “căn phòng tình ái” này.

Qua cửa khẩu, chúng tôi được một lái xe thông thuộc địa bàn đón, rồi đưa đến thị trấn nhỏ bên nước bạn Lào. Cánh lái xe vẫn rỉ tai nhau, nơi đây được coi là “thiên đường sung sướng” bên kia biên giới – một điểm nóng với nhiều góc khuất…

Cánh “bướm đêm” nơi đất khách

Từ cửa khẩu Cầu Treo, sau khi vượt khoảng 35 km đường nhựa, chúng tôi tới thị trấn Lạc Xao, huyện Cam Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào). Lúc này, trời đã nhá nhem tối.

Trái với sự bình yên của những bản Lào bắt gặp trên đường, Lạc Xao đập vào mắt chúng tôi là những chiếc đèn cao áp cái sáng, cái không, cộng với ánh đèn mờ le lói hắt ra từ những quán Karaoke, cà phê, mát xa mọc san sát hai bên đường.

Lộ đường buôn người vào 'thiên đường sung sướng' nơi đất khách - Ảnh 1

Men theo con đường QL8A, qua cửa khẩu Cầu Treo, chúng tôi “vượt biên” về nơi được coi là thiên đường mại dâm.

Nhờ sự thông thạo của lái xe tên Hoàn – người có thâm niên hơn 10 năm chạy xe qua Lào nên chúng tôi không khó để nhận ra những địa điểm mà giới ăn chơi gọi là “động quả”.

Theo lời giới thiệu của Hoàn, tại khu vực này phải kể đến quán cà phê N.G quán – một trong những tụ điểm mại dâm của người Việt mà theo tài liệu chúng tôi có được, nó đã nằm trong hồ sơ chuyên án 106P.

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng chúng tôi vẫn không khỏi bất ngờ khi xe chưa kịp dừng thì trong quán đã đổ ra một tốp gái mắt xanh, mỏ đỏ ăn mặc cực mát mẻ đồng loạt lên tiếng mời chào khách. Đâu đó vang lên những tiếng cười khúc khích, pha đầy nhục dục phát ra từ trong quán. Một cô gái nói giọng miền Nam đón chúng tôi ngoài cửa xe mời mọc: “Các anh vào đi, chúng em sẽ phục vụ các anh tới bến”.

Kèm theo theo tiếng mời chào là nụ cười khiêu khích, đon đả gợi tình. Thấy chúng tôi có vẻ mệt mỏi, những cô gái còn lại kéo tay định đưa vào trong. Như muốn thể hiện mình là dân ăn chơi sành điệu và để thăm dò tình hình, chúng tôi ngồi xuống gọi đồ uống, hỏi giá cả và phương thức phục vụ.

Trái với sự chào mời lúc nãy, nhân viên quán đồng loạt khẳng định, ở đây chỉ có dịch vụ mát xa. Khi chúng tôi tỏ vẻ thất vọng đứng dậy tính tiền, một phụ nữ trạc 40 tuổi lại gần và hỏi chúng tôi có bao nhiêu người, cần hàng tuyển hay hàng sẵn.

Trong khi các đồng nghiệp đang vờ giao dịch, tôi đảo mắt quan sát thì thấy đây không phải nhà mà cũng chẳng giống một chiếc quán, nó gần giống như một cái kho chứa vật liệu xây dựng. Bên ngoài, diện tích chỉ đủ kê vài bộ bàn ghế nhựa cho khách ngồi uống bia… chờ hàng. Phía bàn trong, vài ba gã thanh niên đang xì xào ngã giá với một vài tiếp viên.

Theo quan sát, căn phòng bày biện một cách cẩu thả, có 3 chiếc phản kê liền nhau được ngăn cách bằng một chiếc ri đô và ở đó việc ai, người đấy “làm”. Một chiếc đèn đỏ hình quả nhót soi vừa đủ độ sáng trong căn phòng mát xa, mùi hăng hắc ẩm thấp đến khó thở.

Vừa bước vào phòng, không để cho khách kịp ý kiến, nhân viên ôm chầm lấy khách, miệng thì thào nhưng tay thoăn thoăt cởi áo. Tôi lấy lý do mệt và nói hôm nay thích mát xa thôi và muốn cô nhân viên (tên Hằng) ngồi nói chuyện.

Hằng kể đủ thứ chuyện trên trời, dưới biển, những chuyện không đầu không đuôi và cả câu chuyện về việc cô sang đây làm gái mại dâm. Khi tôi hỏi về chuyện gia đình, tiếng em đứt quãng và lảng sang chuyện khác.

Tôi hỏi về cái khoản mát gần, mát xa, “tàu” nhanh, “tàu” chậm, em cho biết giá cả ở đây thì trên trời, dưới đất. Có khi lên đến 500 ngàn kíp, còn thông thường “tàu” nhanh dao động khoảng 100 ngàn – 200 ngàn kíp và có thể thanh toán bằng tiền Việt cũng được.

Lộ đường buôn người vào 'thiên đường sung sướng' nơi đất khách - Ảnh 2

Lái xe tên Hoàn đưa chúng tôi qua các điểm mại dâm khét tiếng bên kia bên giới.

“Tàu” chậm khoảng 300 ngàn kíp (450 ngàn đồng Việt). Hằng cho biết, tôi là một người khách kỳ quặc nhất mà cô từng gặp và nói chuyện. Sau đó, cô nằng nặc xin tôi số điện thoại và hẹn nếu có dịp về Việt Nam, cô sẽ gọi điện cho tôi.

Qua câu chuyện, tôi biết phía sau nụ cười, câu nói ấy là đầy tâm trạng, một hoàn cảnh éo le mà cô không muốn nhắc lại. Sau khi hết thời gian mát xa, tôi và Hằng rời khỏi phòng cùng ra ngồi ở chiếc bàn phía trước. Khi tôi định gọi bia uống, Hằng thì thầm vào tai tôi, nên uống ít thôi, giá đắt lắm.

Chống lại nhóm bảo kê có trang bị dao và súng

Rời N.G quán, chúng tôi đến vũ trường Xayora. Thế nhưng, trái với sự quảng cáo của Hoàn về sự nhộn nhịp và nóng bỏng của vũ trường nơi đây, đó chỉ là một khách sạn bình lặng với những vỏ bom làm đồ trang trí trước tiền sảnh.

Không đợi chúng tôi phải gọi, một cô gái Lào cầm 3 chai bia Lao (thứ bia duy nhất có mặt ở đất này) mở sẵn, tự nhiên rót đủ 4 cốc và bằng một giọng Lào cô gái nâng cốc mời chúng tôi.

Thấy chúng tôi là người Việt, cô gái không còn tự nhiên như trước mà dè dặt lạ thường. Bằng tiếng Lào, Hoàn vừa nói vừa làm động tác đấm vào lưng tôi, ý hỏi ở đây có dịch vụ mát xa không. Suy nghĩ một lúc, cô gái gật đầu nhưng cho biết, chỉ phục vụ cho người Lào thôi. C

ô gái giải thích, trước đây không phân biệt người Việt hay Lào, quán này có đủ dịch vụ, sẵn sàng phục vụ quý khách. Thế nhưng, gần đây có thông tin các lực lượng chức năng phối hợp điều tra những hoạt động mại dâm ở đây, nên ông chủ cấm không tiếp khách là người Việt.

Tôi ra hiệu cho Hoàn tiếp tục hỏi để mình có thời gian đi dạo quanh khách sạn. Ngay phía trước là một thùng kính đựng đủ các loại bao cao su đặt trên bàn lễ tân ở nơi dễ quan sát nhất. Thấy tôi tiến lại gần và chỉ tay vào thùng, các cô gái trong khách sạn cười phá lên, thậm chí có người đứng dậy uốn éo đi theo tôi. Nổi hứng, tôi rút máy ảnh ra chụp mấy kiểu.

Lộ đường buôn người vào 'thiên đường sung sướng' nơi đất khách - Ảnh 3

Gái mại dâm Lào có vẻ e ngại khi tiếp khách người Việt.

Trở lại bàn, Hoàn cho biết, nhân viên ở đây thuộc độ tuổi từ 14 đến 21. Trước kia, nơi đây là sàn nhảy nổi tiếng về ma tuý và mại dâm, chỉ cần 50.000 kíp (khoảng 75.000 đồng Việt Nam) là có thể vào đây nhảy thoải mái.

Thích em nào là kéo tay vào phòng và lúc trở ra đã có nhân viên nam đứng ở cửa chìa tay khách phải trả thêm khoảng 150.000 kíp. Nhiều người không biết thủ tục này, đã phải lãnh đủ những trận đòn thừa sống thiếu chết của bọn mặt rô và bị lột hết những gì có trên người.

Thấy chúng tôi ngồi lâu và hỏi quá nhiều chuyện, ông chủ khách sạn đi ra. Một lúc sau có 4 người đàn ông tóc dài, đeo kính đen tiến vào ngồi cạnh bàn chúng tôi. Không hiểu vô tình hay cố ý, bọn chúng đứa thì cúi xuống cởi dây dày để lộ ra lưỡi lê sáng bóng, đứa thì gãi lưng để lộ ra báng súng ngắn… Nhận thấy sự nguy hiểm, chúng tôi vội đứng dậy trả tiền ra về, thậm chí không lấy lại tiền thừa.

Thế nhưng, chờ cho chúng tôi trả tiền xong, một tên tiến lại túm cổ áo tôi và tuôn ra một tràng tiếng bản địa và theo Hoàn dịch lại rằng ai cho mày chụp ảnh ở đây, một là để máy ảnh lại, hai là phải nộp thuế 1 triệu kíp.

Trong khi chúng tôi chưa biết xử trí thế nào thì Hoàn đã tuôn ra một tràng tiếng Lào, đồng thời chân đạp đổ bàn, tay vớ chiếc ghế nhựa. Phản ứng lại, cả 4 tên đồng loạt rút vũ khí ra và thi nhau tuôn ra những tràng tiếng Lào.

Sau này Hoàn cho biết là chúng vừa chửi vừa bảo chủ nhà gọi thêm người. Khi tôi vừa vụt chạy, sau khi Hoàn chống lại tên cầm lê, tôi bị một bàn chân đạp mạnh vào bụng khuỵ xuống, khi ngẩng đầu lên thì thấy cửa ra vào đã bị hai tên mặt rô chặn lại. Một tên túm tóc tôi giật ngược lên và chuẩn bị đấm thẳng vào mặt, thì đột nhiên có một giọng phụ nữ hét lên bằng tiếng Lào khiến bọn mặt rô giật mình quay lại…

(còn nữa)

Theo Nguoiduatin.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP