Cuộc sống

Hỡi những cô gái xinh đẹp kia ơi, gái xinh như các cô sao phải đi "giật chồng"?

Gái xinh, bản thân đã là một sự ưu ái của tạo hóa. Sao lại phải đi tranh giành với những người kém xinh hơn mình?

Chẳng có ngày nào tôi không nghe về chuyện giật chồng. Từ cô sinh viên nổi tiếng tài năng của trường này, đến cô MC của Đài truyền hình kia. Và rất lạ, càng xinh đẹp, nổi tiếng, càng hay bị tố giật chồng. Bằng chứng là mới đây, hết Hoa hậu, rồi đến ca sỹ đều khiến dư luận sục sôi.

Những người nổi tiếng dính "phốt" giật chồng.

Như tôi đã nói ở trên, gái xinh, bản thân đã là một sự ưu ái của tạo hóa. Tôi chắc rằng, nếu bạn xinh đẹp bước ra phố, sẽ có nhiều người ngưỡng mộ trầm trồ trước bạn. Tôi cũng chắc rằng, một cô gái xinh đẹp, sẽ nhận được nhiều sự chiều chuộng hơn so với các cô gái kém sắc. Một cô gái không mỹ miều có thể sẵn sàng bị một chàng trai từ chối giúp đỡ, nhưng một cô nàng xinh xắn thì có hàng tá đàn ông vậy quanh để xin làm quen.

Có phải vì thế mà gái xinh cho mình cái quyền được hơn người khác? Có quyền được đứng trên người khác?

Tôi cho rằng, nhiều cô gái đẹp bây giờ sống thiên về vật chất, nghĩa là thích những thứ xa hoa, đắt tiền. Tất nhiên, cô sẽ đẹp hơn nếu như trang điểm bằng một bộ mỹ phẩm có giá vài ngàn đô, cô sẽ sang trọng hơn nếu như trên người phảng phất mùi nước hoa Chanel hay bước xuống từ một chiếc xe bạc tỷ… Vậy cô sẽ lấy tiền từ đâu để thỏa mãn như cầu ấy? Câu trả lời là Đại gia.

Chỉ có điều, đại gia thì ít mà đàn bà thì nhiều, đàn bà đẹp lại càng không thiếu. Tất nhiên không phải mọi cuộc tình chân dài - đại gia đều là vì vật chất, cũng có những tình yêu thực sự, nhưng hiếm. Gái xinh muốn sống sung sướng thì phải đi săn đại gia, đại gia ít ỏi, thì phải tranh cướp với nhau, đại gia đã có ngưởi sở hữu thì phải bạo dạn “giật chồng”. Nghĩa là làm mọi cách để có được thứ mình muốn.

Thực ra, nói một cách công bằng, đó là một cách sống. Phụ nữ khác nhau ở cách lựa chọn. Và gái xinh thì muốn chọn cách an nhàn, vừa được sung sướng, lại nhàn thân. Nhiều khi họ chấp nhận tất cả những dèm pha, dè bỉu của người đời, miễn là họ cảm thấy thích cuộc sống như thế.

Vậy vì đâu mà gái xinh cho mình cái quyền sống như vậy? Đó chính là bởi xã hội ngày này đang quá đề cao những chân dài, gái xinh, rồi mỹ nhân. Họ cần đến những đàn bà này như một thứ trang sức cho cuộc đời, chứ chưa hẳn vì tình yêu. Thế nên họ chấp nhận đánh đổi bằng tiền bạc như một cuộc giao dịch đơn giản. Và khi không có món đồ này, thì họ chọn món đồ khác. Còn lại đàn bà ấy sẽ mang tiếng “giật chồng, giật bồ”…

Vy Oanh đang gặp sóng gió khi bị tố giật chồng.

Tôi biết có nhiều cô gái xinh, đầy lòng tự trọng. Họ sống để thể hiện giá trị bản thân, và quả thực là cũng cảm nhận được giá trị của họ. Họ đâu cần phải tranh cướp của ai cái gì, tự cuộc đời sẽ mang đến cho họ hạnh phúc. Nhiều cô chân dài vẫn lấy chồng đại gia mà không phải tranh cướp của ai. Nhiều cô hoa hậu nghèo khổ vẫn có đám cưới cổ tích như trong truyện… Cuộc đời không bất công với ai bao giờ.

Xinh đẹp là một tài năng rồi, vì thế, các cô hãy cứ bình thản mà sống. Xinh đẹp rồi chẳng phải đi giành giật với ai cái gì hết, mọi thứ sẽ tự đến nếu mình biết cố gắng, biết trân tọng, đúng người, đúng thời điểm.

Tôi chỉ nghĩ rằng, khi mình cướp được cái gì không phải của mình, thì nó sẽ mãi mãi không là của mình. Một chiếc xe đi mãi cũng cũ, một ngôi biệt thực ở mãi cũng xuống cấp, còn lại duy nhất là giá trị con người, để được mọi người trân trọng.

Gái xinh ạ! Hạnh phúc vốn là thứ mong manh nhất trên đời. Đừng lấy sắc vóc của mình ra làm mồi như để tranh giành, bởi khi nhan sắc tàn phai thì đàn bà sẽ chẳng con đủ sức để níu kéo ai ở lại bên mình nữa. Tôi nghĩ đàn ông, đa phần sau một thời gian “say nắng” sẽ vẫn muốn trở về bên người vợ tào khang của mình mà thôi.

Tác giả: Mai Anh

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: giật chồng , gái xinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP