Xã hội

Hai thanh niên thương vong khi cố mở "vật thể lạ"

Trong lúc tháo dỡ nhà, hai thanh niên phát hiện một vật thể lạ hình tròn rơi từ sàn nhà xuống đất. Cả hai tò mò cố gắng tháo ra để tìm hiểu thì bất ngờ vật thể này phát nổ, khiến 1 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng.

Chiều 22-2, lãnh đạo huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ nổ từ vật thể hình tròn chưa xác định làm 2 người thương vong.

Theo đó, vào trưa 21-2, Đinh Văn X. (SN 1997) và Đinh Văn R. (SN 1994), cùng trú tại xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đến giúp gia đình ông Đinh Văn Nga (ngụ cùng thôn Mang Tà Bể, xã Sơn Bua) tháo dỡ nhà để chuyển đến nơi ở mới.

Vụ nổ nghi do bom bi khiến 1 người chết, 1 người bị thương

Trong lúc dỡ nhà, họ phát hiện có một khối hình tròn rơi từ sàn nhà xuống. Vì tò mò, hai thanh niên này tìm cách tháo ra thì vật thể lạ này phát nổ khiến anh X. chết tại chỗ, còn anh R. bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu, báo Tiền phong thông tin.

Liên quan vụ việc, báo Dân trí cho hay, nhận tin báo Công an huyện Sơn Tây cùng các đơn vị liên quan đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ nổ. Qua thông tin từ nạn nhân Đinh Văn R. và một số người liên quan, cơ quan chức năng nhận định vật hình tròn có thể là bom bi còn sót lại sau chiến tranh.

Tại Quảng Ngãi, nhiều khu vực vẫn còn sót lại rất nhiều bom mìn, đặc biệt là bom bi. Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi có gần 1.400 người chết, trên 1.500 người bị thương do bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh.

Dù việc rà phá bom, mìn được tích cực triển khai nhưng diện tích bị ô nhiễm bom mìn vẫn còn quá lớn. Theo thống kê, tỉnh Quảng Ngãi hiện có 184/184 xã, phường, thị trấn bị ô nhiễm bom, mìn với tổng diện tích ô nhiễm khoảng gần 300.000 ha.

Tác giả: T.Quang (th)

Nguồn tin: Báo Pháp luật và Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP