Vòng quay Thể thao

HAGL bị bác đơn khiếu nại, sân Pleiku nhận án phạt

Sau khi thua ngược Đà Nẵng ở vòng hai diễn ra ngày 28/2, HAGL đã làm đơn kiến nghị VFF xem xét về cách điều khiển của trọng tài Phùng Đình Dũng. Tuy nhiên, Ban trọng tài đã bác đơn bởi quy định không cho phép xử lý những tình huống thuộc về lỗi nhận định của trọng tài. Đội bóng phố núi khiếu nại về việc trọng tài không xử phạt Horace James trong pha phạm lỗi với Văn Pho, cũng như một số tình huống gây tranh cãi cuối trận – trong đó có quả phạt góc dẫn đến bàn ấn định chiến thắng 2-1 của đội khách.

Đội bóng phố núi không những bị Ban trọng tài VFF bác đơn khiếu nại mà sân bóng của họ còn nhận án phạt do những sự cố xảy ra ở vòng hai V-League 2016.
hagl-bi-bac-don-khieu-nai-san-pleiku-nhan-an-phat

Những quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng khiến CLB HAGL bức xúc. Ảnh:Đức Đồng.

Bức xúc khi đội nhà thất bại và những quyết định của trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng, khán giả trên sân Pleiku đã ném vật thể lạ xuống sân để phản ứng. Khi rời sân vào đường hầm, một thành viên trong tổ trọng tài đã bị khán giả phố núi ném chai nước trúng người.

Với việc để khán giả phản ứng quá khích, Ban kỷ luật VFF đã phạt Ban tổ chức sân Pleiku 15 triệu đồng. Năm ngoái, tại vòng một V-League, khi để xảy ra cảnh “vỡ sân” trong trận tiếp đón Khánh Hoà, sân Pleiku cũng bị phạt 10 triệu đồng.

Cùng chịu án phạt như HAGL là sân Lạch Tray của Hải Phòng, do để khán giả đốt pháo sáng trong trận thắng Long An với tỷ số 5-0.

Ban kỷ luật còn phạt tân binh V-League là CLB Hà Nội. Đội bóng của bầu Hiển nhận một lúc ba án phạt. HLV phó Nguyễn Đức Thịnh bị phạt 10 triệu đồng và bị đình chỉ làm nhiệm vụ ba trận đấu kế tiếp do vi phạm “Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hóa” trong trận đấu với Đồng Tháp.

Cùng phản ứng với những quyết định của trọng tài trong trận đấu này, HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng và trợ lý Trần Doãn Dũng bị “cảnh cáo”.

Đông Huyền

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP