Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Thả rùa biển quý hiếm về môi trường biển

Ngày 15/7, Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh, Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản và Chi cục Kiểm lâm cùng phối hợp tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường biển.

Trước đó, ngày 14/7, ngư dân Nguyễn Văn Nhung, ở xóm, 6 xã Thạch Bàn, Thạch Hà (Hà Tĩnh) khai thác hải sản cách bờ chừng 10 hải lý thì bắt được một con rùa biển. Được biết, đây là loại rùa quý hiếm có trong sách đỏ cần được bảo vệ.

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh tiến hành thả cá thể rùa quý hiếm về với môi trường tự nhiên

Sau khi được tuyên truyền, vận động, ngư dân Nguyễn Văn Nhung đã bàn giao cá thể rùa có chiều dài 60 cm, rộng 40 cm, trọng lượng gần 20 kg cho Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh.

Đến sáng nay, Ban Quản lý cảng cá Hà Tĩnh, Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản và Chi cục Kiểm lâm cùng phối hợp tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường biển tại vùng biển Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

Đây là loại rùa quý hiếm trong sách đỏ, có trọng lượng gần 20 kg

Ông Bùi Tuấn Sơn - Giám đốc Ban Quản lý cảng cá Hà Tĩnh cho biết, từ đầu năm đến nay thì đây là lần thứ 4 đơn tham gia phối hợp với các lực lượng tiến hành thả rùa biển quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Tác giả: Đức Cảnh

Nguồn tin: Báo Tài nguyên và Môi trường

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP