Mời gọi đầu tư

Hà Tĩnh mời Semcorp đầu tư VSIP Vũng Áng

Dù Singapore đứng thứ 3 các nước và vùng lãnh thổ có số vốn lớn đầu tư vào Việt Nam, nhưng đến nay vẫn chưa có doanh nghiệp Singapore nào đầu tư vào Hà Tĩnh.

Tập đoàn Sembcorp đang có hàng loạt dự án khu công nghiệp VSIP ở Việt Nam.Ảnh: internet

Chính vì thế, đầu tháng 11 này, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức một đoàn xúc tiến đầu tư ở Singapre kéo dài 4 ngày (từ 3 đến 7-11-2014).

Báo cáo kết quả đợt xúc tiến đầu tư này, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Trong thời gian này, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc trực tiếp với 5 tập đoàn kinh tế để xúc tiến các dự án đầu tư, trong đó có Tập đoàn Sembcorp.

Tại Việt Nam, Sembcorp đã để lại dấu ấn ở Việt Nam với những dự án khu công nghiệp (VSIP) trải dọc từ Bắc đến Nam như: VSIP Bình Dương, VSIP Bắc Ninh, VSIP Hải Phòng, VSIP Quảng Ngãi. Ngoài các dự án VSIP, Sembcorp cũng sở hữu 1/3 nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 3 tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự đã bày tỏ mong muốn được đón lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp về Hà Tĩnh khảo sát thực tế và nghiên cứu đầu tư khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tại khu kinh tế Vũng Áng hoặc tại các địa bàn khác trong tỉnh.

Lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp đã nhận lời đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại  Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh cũng đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Singapore, thu hút 100 tập đoàn, công ty, các nhà đầu tư và các tổ chức tham dự. Nhiều tập đoàn, nhà đầu tư quan tâm đến các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, logistics, dịch vụ, thương mại, du lịch, xây dựng hạ tầng và khu đô thị. Hội nghị đã có 3 biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư, thương mại được ký kết trong lĩnh vực thương mại du lịch, logistics, sản xuất gỗ MDF.

Lương Bằng

  Từ khóa: VSIP , Semcorp , Vũng Áng , Đầu tư

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP