Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thất thủ

Ngày 24/10, tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), hàng trăm chiếc xe đầu kéo, container chở quặng, nước uống bò húc, hoa quả từ Lào vào Việt Nam đang bị mắc kẹt.

Ngày 24/10, trên khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) hàng trăm chiếc xe đầu kéo, container chở quặng, nước uống bò húc, hoa quả từ Lào vào Việt Nam đang bị mắc kẹt

Hàng trăm chiếc xe đang mắc kẹt tại cửa khẩu

Lý giải nguyên nhân mắc kẹt, ông Trần Văn Sông, Trạm trưởng trạm Biên phòng Cầu Treo cho biết: "Do nhiều xe chở nước bò húc nằm ở đây lâu ngày mà chưa mở tờ khai, bãi đậu xe không có, đường thì mới được mở một làn. Đặc biệt chúng tôi phải phân làn ưu tỉên cho xe công vụ, xe khách, xe con đi trước. Sau đó, các xe chở quặng mới được vào làn. Chúng tôi cũng rất vất vả trong công tác phân luồng vì bến bãi không có".

Không có bến bãi là nguyên nhân tắc đường lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Đại diện chi cục Hải quan Cầu Treo cho rằng: "Về thủ tục mở tờ khai hiện nay tương đối thuận lợi nên không thể có chuyện mở chậm tờ khai. Nguyên nhân chính ở đây là do không có bến bãi. Ví dụ mở một tờ khai xe chở quặng, doanh nghiệp đăng ký 10 xe thì phải đủ 10 xe khi đó hải quan mới tiến hành kẹp chì để thông quan. Việc nhiều xe chở nước bò húc họ chưa mở tờ khai thì chúng tôi cũng không bắt họ phải mở được nên đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến ùn tắc.

Những chiếc xe nối đuôi nhau dài trên 5 km.

Chiều ngày 24/10, theo quan sát của PV tại cửa nhập của cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, hàng trăm xe container vẫn đang bị mắc kẹt trên đoạn đường dài 5km, bắt đầu tư Cột mốc số 0 đến cầu Nam Tuồng (cửa khẩu Lào).

Tác giả: Quốc Hoàn - Hồ Thắng

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP