Thể thao

HA Gia Lai sẽ là đối trọng duy nhất của CLB Hà Nội tại V-League 2019?

Chuyện HA Gia Lai sẽ là thách thức gần như duy nhất của CLB Hà Nội tại V-League 2019 không chỉ là vấn đề chuyên môn, vì nếu xét riêng về chuyên môn, CLB Hà Nội vẫn mạnh hơn hẳn Gỗ. Nhưng Gỗ lại là đội hiếm hoi hầu như chẳng dính dáng gì ngoài chuyên môn với bầu Hiển.

Khác với nhiều năm trước, bầu Đức giờ không còn đầu tư để HA Gia Lai xưng vương tại V-League. Khi đồng ý để Công Phượng và Xuân Trường xuất ngoại, bầu Đức chỉ đề cập đến chuyện “trụ hạng tại V-League không khó!”, chứ ông không nói đến ngôi vô địch.

Trụ hạng thì khó tin HA Gia Lai không thể trụ hạng, vì trong giai đoạn khó khăn nhất của mình về chuyên môn cách nay vài mùa bóng, Gỗ còn đàng hoàng về đích an toàn trước vài vòng đấu, huống hồ là bây giờ, cầu thủ của bầu Đức thuộc khoá 1 học viện bóng đá HA Gia Lai JMG đã trưởng thành hơn, Gỗ cũng đã cứng cáp hơn.

Và bầu Đức có nói đến chuyện HA Gia Lai vô địch hay không thì Gỗ vẫn là một trong những đội bóng có tinh thần tốt nhất V-League, đá bóng không biết sợ, đá vì khán giả nhiều nhất (dẫn đến chuyện HA Gia Lai luôn là CLB được yêu mến nhất).

HA Gia Lai là một trong số hiếm hoi các đội rất giàu cá tính tại V-League

HA Gia Lai là một trong số hiếm hoi các đội rất giàu cá tính tại V-League

Cũng chẳng vì trận thắng đậm Khánh Hoà 4-1 tại vòng 1 V-League 2019 mà bảo rằng HA Gia Lai của bầu Đức bây giờ có thể thách thức CLB Hà Nội của bầu Hiển, dù đúng là chiến thắng đấy đẹp thật, đúng là Khánh Hoà không dễ bị đánh bại, lại bị đánh bại với tỷ số đậm, rồi đúng là HA Gia Lai đã khắc phục nhược điểm lớn nhất của chính họ các mùa giải trước: Tuyển chọn ngoại binh chất lượng không cao.

HA Gia Lai được xem là đối trọng số 1, là thách thức lớn nhất của CLB Hà Nội trong mùa giải năm nay kỳ thực lại xuất phát từ những điểm không nằm ở chuyên môn.

Nhìn khắp làng cầu Việt Nam bây giờ, rất khó tìm ra đội bóng độc lập hoàn toàn, không chịu ảnh hưởng của bầu Hiển.

Trong bối cảnh mà ngay chính một vài quan chức của cơ quan điều hành nền bóng đá nội, rồi của đơn vị tổ chức giải đấu còn chịu ảnh hưởng của bầu Hiển, thì ở tầm CLB, việc khó tìm ra các đội bóng độc lập hoàn toàn với bầu Hiển cũng là điều dễ hiểu.

Muốn thế thì bản thân các ông chủ của những đội bóng độc lập hoàn toàn với bầu Hiển cũng phải là những nhân vật thuộc vào hàng “ăn sóng nói gió”, cũng mạnh mẽ về mặt ý chí và cũng phải có tiềm lực kinh tế tầm bầu Hiển.

HA Gia Lai của bầu Đức là một trong số những đội hiếm hoi như vậy. Bản thân bầu Đức là người như thế nào, đóng góp cho bóng đá Việt Nam ra sao, mạnh mẽ ở mức nào có lẽ là điều không cần phải nhắc lại.

Cầu thủ của ông Đức đóng góp cho thành công của các đội tuyển quốc gia thời gian gần đây cũng chẳng kém cầu thủ của ông Hiển. Các cầu thủ đấy cũng đã bước vào độ tuổi trưởng thành, nên HA Gia Lai của bầu Đức bây giờ khác hẳn cách nay vài năm.

Rồi cũng hệt như ông chủ, HA Gia Lai là một trong số hiếm hoi những đội tại V-League bây giờ thi đấu giàu cá tính nhất (giàu cá tính không có nghĩa là thô bạo), mang nét riêng nhiều nhất, gần giống với… CLB Hà Nội của bầu Hiển.

Một HA Gia Lai như thế được kỳ vọng sẽ thế chỗ cho B.Bình Dương, trở thành đối trọng lớn nhất của CLB Hà Nội ở mùa giải mới, khi B.Bình Dương khó mà giữ được tư thế này, ở thời điểm mà các trụ cột của họ gồm Anh Đức, Lê Tấn Tài, thủ môn Tấn Trường càng lúc càng lớn tuổi và giảm phong độ.

Và kỳ thực, nếu không có HA Gia Lai vốn giàu cá tính của bầu Đức đầy cá tính, V-League vốn đang mỗi lúc mỗi chịu ảnh hưởng quá lớn của bầu Hiển và nhóm các đội bóng thuộc bầu Hiển chẳng còn mấy cuộc đối đầu đáng xem!

Tác giả: Trọng Vũ

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: HA Gia Lai , Trọng Vũ , Bầu Đức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP