Tin trong nước

Gặp con trai thiểu năng ở tòa, người cha bật khóc

Chờ toà tuyên án, mái tóc ngả bạc của ông Nhựt nhiều lần rung lên khi đôi tay bị còng liên tục vuốt má con trai bị bệnh down.

Ông Nguyễn Quang Nhựt (54 tuổi) vừa được TAND TP HCM xử phúc thẩm do có đơn xin giảm nhẹ hình phạt về tội Môi giới mại dâm.

Theo nội dung vụ án, ông Nhựt chạy xe ôm ở khu vực huyện Bình Chánh, quen biết với Trọng cũng hành nghề này nhưng ở trung tâm quận 1. Trong những lần chở khách, cả hai biết các cô gái bán dâm nên xin số điện thoại để khi có người yêu cầu sẽ giới thiệu, kiếm tiền cò.

Chiều 13/8/2015, hai người xe ôm chở 3 cô gái đến khách sạn ở khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh) bán dâm cho khách với giá 1 triệu đồng mỗi người. Trọng hưởng 400.000 đồng, ông Nhựt và các cô gái thỏa thuận chia đôi. Trong lúc hai người ngồi chờ trước khách sạn để lấy tiền thì bị công an bắt.

Gap con trai thieu nang o toa, nguoi cha bat khoc
Ông Nhựt tranh thủ gặp lại con trai trong giờ nghị án. Ảnh: B. N.

Hồi tháng 8, TAND huyện Bình Chánh xử sơ thẩm, tuyên Trọng mức án 5 năm 6 tháng tù; ông Nhựt 6 năm 6 tháng tù về tội Môi giới mại dâm.

Hình phạt đối với ông Nhựt nặng hơn do chục năm trước ông từng lĩnh 5 năm tù nên lần phạm tội này bị cho là tình tiết tăng nặng “tái phạm nguy hiểm”. Cho rằng mức án quá nặng, ông xe ôm kháng cáo.

Trình bày với tòa phúc thẩm, ông Nhựt thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ngoài lần bị bắt quả tang, ông còn môi giới cho hai người khác bán dâm. “Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đứa con trai duy nhất bị bệnh chậm phát triển, bị cáo xin tòa giảm nhẹ hình phạt”, ông nêu.

Đến tòa cùng mẹ nhưng cậu bé thiểu năng không được vào phòng xử do chưa đủ tuổi tham dự. Suốt thời gian cha bị thẩm vấn, đứa trẻ cứ quanh quẩn ngoài cửa. Thỉnh thoảng cậu ngó nghiêng vào trong, ánh mắt ngờ nghệch.

Giờ nghị án, ông Nhựt dáo dác nhìn quanh rồi nhỏ giọng xin cán bộ tòa được gặp con. Vừa được đồng ý, vợ ông chỉnh lại đôi dép cho con, kéo cậu bước nhanh lại hàng ghế bị cáo.

Người đàn ông tóc đã ngả bạc liên tục đưa đôi tay đang bị còng vuốt má con trai, bật khóc. Đứa trẻ cũng sụt sùi kéo áo quẹt ngang mặt. Sau những phút gặp gỡ ngắn ngủi, ông bần thần, có lúc lộ vẻ day dứt khi tạm chia tay đứa con tàn tật.

“Từ ngày ông ấy bị bắt, giờ nó mới được gặp cha. Vợ chồng tôi có mình nó nên ổng thương dữ lắm”, người đàn bà nghẹn giọng, nói.

Bà kể, khi đến với ông Nhựt bà đã có 3 đứa con riêng – kết quả của cuộc hôn nhân không trọn vẹn trước đó. Nhiều năm sau, khi bà 43 tuổi mới đẻ cho ông đứa con nhưng không may bị bệnh down. Hàng ngày bà đi rửa bát thuê còn ông chạy xe ôm.

Từ khi bà bị tai biến không làm được, cuộc sống khó khăn, nên ông phải “làm liều” để kiếm thêm tiền lo cho gia đình. Giờ ông bị bắt cuộc sống càng khốn khó hơn.

Không hiểu rõ nguồn cơn sự việc, bé trai chỉ biết cha bị công an bắt. Được hỏi có nhớ cha không, cậu gật đầu rồi níu tay mẹ, vẻ cầu cứu.

Nhận định cấp sơ thẩm áp dụng nhiều tình tiết tăng nặng không phù hợp, TAND TP HCM đã chấp nhận kháng cáo của ông Nhựt, giảm cho bị cáo còn 5 năm tù.

Phiên tòa kết thúc, cậu bé nép chặt vào người mẹ, gương mặt ngờ nghệch hướng về chiếc xe chở phạm nhân cho đến khi khuất hẳn.

Theo Vnexpress

  Từ khóa: thiểu năng , bật khóc , Con trai

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP