Pháp luật

Gã đàn ông quay lén 60 video nữ đồng nghiệp trong nhà vệ sinh

Cơ quan chức năng xác định, người đàn ông 30 tuổi đã quay và lưu khoảng 60 video sinh hoạt cá nhân của các đồng nghiệp nữ trong doanh nghiệp mình.

Ngày 29/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với H.V.N. (SN 1991, trú xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân mà không được sự đồng ý hoặc sai quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng làm việc với H.V.N. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên nhận được hồ sơ vụ việc từ Phòng An ninh chính trị - Nội bộ, Công an tỉnh Thái Nguyên về việc chị N.T.T.T. (SN 1989, nhân viên một doanh nghiệp trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên) bị nam đồng nghiệp là H.V.N. sử dụng điện thoại di động quay lén cảnh sinh hoạt cá nhân của các nhân viên tại nhà vệ sinh nữ của công ty.

Làm việc với cơ quan chức năng, N. khai, từ tháng 9/2020 đến nay đã nảy sinh ý đồ quay trộm các đồng nghiệp nữ nên lên mạng tìm hiểu cách thực hiện. Đến tháng 10/2021 thì bắt đầu hành động.

Cơ quan chức năng xác định N. đã quay và lưu khoảng 60 video sinh hoạt cá nhân của các đồng nghiệp nữ trong doanh nghiệp mình.

Công an tỉnh Thái Nguyên xác định H.V.N vi phạm khoản 3, Điều 102, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Vụ việc đã được chuyển đến Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên xử phạt theo thẩm quyền.

Tác giả: Minh Hoàng

Nguồn tin: saostar.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP