Du lịch

Du lịch Hà Tĩnh dự kiến vượt chỉ tiêu đề ra năm 2017

Sau hơn một năm bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, du lịch Hà Tĩnh đã có những chuyển biến ngoạn mục trong 6 tháng đầu năm 2017. Theo Giám đốc Sở VHTTDL Hà Tĩnh Bùi Xuân Thập, với đà tăng trưởng này, du lịch Hà Tĩnh sẽ đáp ứng được mục tiêu đặt ra, thậm chí có thể vượt được chỉ tiêu đề ra năm 2017.

Theo lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, tổng lượng khách du lịch đến với Hà Tĩnh trong năm 2016 giảm từ 40 đến 50%. Điều bất ngờ là chỉ sau hơn một năm bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, du lịch Hà Tĩnh đã có những chuyển biến tích cực.

Theo Báo cáo về tình hình kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm 2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, tổng khách du lịch ước đạt 820.000 lượt, tăng 15,4% so với cùng kỳ, đạt 68,3% kế hoạch năm; trong đó khách nội địa 805.500 lượt, tăng 15,5%, khách quốc tế 14.500 lượt, tăng 11,5% cùng kỳ.

Kết quả này có được là nhờ có sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, sự nỗ lực và sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương với nhiều giải pháp khắc phục đồng bộ như: Triển khai thường xuyên công tác kiểm định và tuyên truyền công bố chất lượng môi trường biển; Ra quân cải tạo vệ sinh môi trường biển; Đẩy mạnh các phong trào hoạt động hướng về biển như tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… tại các khu du lịch biển; Tổ chức, tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch để thu hút khách du lịch về địa bàn tỉnh …

Các bãi biển lớn, nhỏ ở Hà Tĩnh đều thu hút rất đông khách du lịch (Ảnh: Dân trí)

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2017, Hà Tĩnh đã khai trương được 2 tổ hợp nhà nghỉ và dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp về du lịch biển, bao gồm: tổ hợp các nhà nghỉ, khách sạn 5 sao, khu vui chơi giải trí, công viên nước của Tập đoàn Vincom ở tại bãi biển Lộc Hà; Trường đua chó, đua ngựa tại bãi biển Xuân Thạch… góp phần đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ du lịch; tăng thêm lựa chọn cho du khách đến với Hà Tĩnh.

Về mục tiêu phát triển du lịch, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Tĩnh Bùi Xuân Thập nhấn mạnh: “Chỉ tiêu ngành du lịch của tỉnh đưa ra trong năm 2017 là đạt trên 1 triệu khách du lịch, như vậy sau 6 tháng đầu năm 2017 đã đạt trên 68% lượt khách. Những tháng còn lại của năm 2017, chúng tôi tin tưởng rằng du lịch Hà Tĩnh sẽ đáp ứng được mục tiêu đặt ra và có thể vượt được chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch của năm 2017”.

Ông Bùi Xuân Thập - Giám đốc Sở VHTTDL Hà Tĩnh

Trong những tháng cuối năm 2017, ngành VHTTDL và chính quyền Hà Tĩnh đang tập trung triển khai Nghị quyết 08 về Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Bộ Chính trị bằng việc xây dựng chương trình hành động, triển khai Nghị quyết và xây dựng Đề án phát triển du lịch Hà Tĩnh đến năm 2025 theo hướng đi hội nhập và phát triển.

Tác giả: Ngọc Ánh – Trần Vũ

Nguồn tin: Báo Tổ Quốc

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP