Nông thôn mới

Đoàn liên ngành TƯ kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại Hà Tĩnh

Theo kế hoạch đề ra, năm 2015 xã Kỳ Tân (Kỳ Anh) sẽ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo, hỗ trợ quyết liệt của các cấp chính quyền và sự cố gắng, nỗ lực của đảng bộ và nhân dân, xã đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2013 (về đích trước 2 năm so với kế hoạch).

Sáng 21/10, Đoàn liên ngành Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam dẫn đầu đã về kiểm tra tình hình xây dựng NTM tại xã Kỳ Tân (Kỳ Anh) và kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình, dự án và mô hình kinh tế trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh đi cùng đoàn.
Đoàn liên ngành trung ương kiểm tiến độ xây dựng NTM tại Hà Tĩnh

Sau khi hoàn thành các tiêu chí, Kỳ Tân tiếp tục phát huy nội lực, đặc biệt là nhân rộng và phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Tốc độ tăng trưởng kinh tế địa phương đạt 12%, đời sống nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 4,4%.

Đoàn liên ngành trung ương kiểm tiến độ xây dựng NTM tại Hà Tĩnh

Thứ trưởng Trần Thanh Nam ghi nhận quyết tâm vượt khó, phát huy sức mạnh đoàn kết, nội lực của nhân dân xã Kỳ Tân, đồng thời đề nghị chính quyền xã tiếp tục tập trung phát triển sản xuất dựa trên những tiềm năng, lợi thế của địa phương, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Tân cần tiếp tục chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, quan tâm đến phát triển sản xuất; phát huy truyền thống cách mạng, bảo tồn và phát huy cốt cách văn hóa truyền thống trong cộng đồng cư dân nông thôn mới.

Đoàn liên ngành trung ương kiểm tiến độ xây dựng NTM tại Hà Tĩnh

Đến thăm Khu tái định cư xã Kỳ Phương, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho rằng, sau khi được đầu tư cơ sở kỹ thuật hạ tầng đồng đều, xã có rất nhiều ưu thế để hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Vì vậy, chính quyền địa phương cần tiếp tục hỗ trợ bà con nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập bền vững cho bà con nông dân

Đoàn liên ngành trung ương kiểm tiến độ xây dựng NTM tại Hà Tĩnh

Đến thăm công trình xây dựng Cảng nước sâu Sơn Dương Formosa, Thứ trưởng Trần Thanh Nam và các thành viên đoàn công tác vui mừng trước sự phát triển nhanh của Hà Tĩnh.

Đoàn liên ngành trung ương kiểm tiến độ xây dựng NTM tại Hà Tĩnh

Thăm mô hình chăn nuôi lợn 6.000 con/lứa ở Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên), Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá bên cạnh khuyến khích phát triển công nghiệp, Hà Tĩnh đã dành nguồn lực xứng đáng cho lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Ngô Tuấn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP