Trong nước

Đoàn cán bộ Hà Tĩnh tham quan Nhà máy khai thác vàng Khăm Cợt

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Bôlykhămxay được xây dựng trên diện tích hơn 80 ha với tổng mức đầu tư hơn 170 tỉ đồng. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là nơi đào tạo, nâng cao trình độ, chuyên môn cho đội ngũ cán bộ các cấp của tỉnh. Đây là dự án mà Hà Tĩnh đã hỗ trợ cho Bôlykhămxay 4 tỉ đồng.

Tiếp tục chuyến công tác tại Lào, ngày 26/12, Đoàn cán bộ cấp cao Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn dẫn đầu đã đến tham quan Dự án Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tỉnh Bôlykhămxay và Nhà máy khai thác vàng Khăm Cợt – Xeng U Đôm tại huyện Khăm Cợt. Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Bôlykhămxay Công-kẹo Xay-xoong-khăm, cùng đi với Đoàn.

hatinh
 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và đoàn công tác thăm Nhà máy khai thác vàng Khăm Cợt – Xeng U Đôm.

Sau khi nghe đơn vị thi công báo cáo tiến độ dự án, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định: Tỉnh sẽ giao cho các sở, ngành tham mưu để trong điều kiện có thể, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Bôlykhămxay kinh phí triển khai một hạng mục để sớm hoàn thành công trình.

Tham quan Nhà máy khai thác vàng Khăm Cợt – Xeng U Đôm, đoàn đại biểu Hà Tĩnh đã được đại diện Tập đoàn Phôn Phắc giới thiệu về quy mô, sản lượng của mỏ vàng cũng như công nghệ khai thác, chế biến.

Hệ thống tuyển quặng của Nhà máy.

Theo đó mỏ vàng này có diện tích trên 16 km2 với sản lượng chế biến đạt 150 kg/ngày. Nhà máy khai thác mỏ được đầu tư với trang thiết bị hiện đai, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tại đây, hiện có trên 4.000 nhân viên, chuyên gia đang làm việc. Đây được đánh giá là một trong những mỏ có diện tích và trữ lượng vàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Trần Vũ/HTTV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP