Cuộc sống

Đi xem phim một mình, tôi vô tình phát hiện ra bí mật của người yêu

Anh mải nói chuyện nên chẳng nhìn thấy tôi, chỉ có tôi cảm thấy bàng hoàng...

27 tuổi tôi mới có được mối tình đầu. Người yêu tôi lớn hơn tôi 2 tuổi, là nhân viên y tế ở huyện, cũng đĩnh đạc, dễ thương. Chúng tôi quen nhau qua mai mối của một người bạn chung. Vì cùng làm ngành y nên tôi và anh có nhiều điểm tương đồng, nói chuyện rất dễ dàng. Chỉ sau vài buổi đi chơi, chúng tôi đã mến nhau.

Khi anh nhắn tin tỏ tình, tôi đã đồng ý ngay và còn mơ ước đến một mái ấm gia đình. Từ lúc chính thức yêu nhau, chúng tôi dính với nhau như hình với bóng. Nếu không bận việc, không trực bệnh viện thì chúng tôi luôn ở bên nhau. Cũng không hiểu sao, khi ở với anh, bất cứ chuyện gì cũng trở thành đề tài để chúng tôi nói chuyện. Có những hôm, gặp nhau nói chuyện chưa đủ, khi về nhà, chúng tôi lại ôm điện thoại nói tiếp tới khuya mới chịu ngủ.

Thân thiết nhau là thế nhưng người yêu tôi luôn dừng lại ở những nụ hôn môi. Khi hôn, tay anh cũng đặt rất nghiêm túc lên vai tôi chứ không đi lung tung. Theo như bạn tôi kể, những lúc đó, đàn ông thường nảy sinh nhu cầu sinh lý và đòi hỏi. Người yêu tôi cứ như ngược lại, anh không đòi hỏi, cũng không động chạm gì vào tôi cả.

Tôi chỉ không ngờ, những gì anh thể hiện với tôi, cả chuyện cưới hỏi cũng chỉ vì muốn che giấu con người thật của mình.(Ảnh minh họa)

Có lần tôi hỏi anh khi ở gần tôi có "muốn" không? Anh nói có nhưng sợ tôi giận, tôi buồn. Vả lại, trước sau gì chúng tôi cũng cưới nên anh không muốn vội vàng. Sau cuộc nói chuyện đó, anh cũng chủ động đến nhà tôi hỏi bố mẹ tôi chuyện cưới hỏi. Tôi cứ như đang đi trên mây, lúc nào cũng lâng lâng hạnh phúc.

Tôi chỉ không ngờ, những gì anh thể hiện với tôi, cả chuyện cưới hỏi cũng chỉ vì muốn che giấu con người thật của mình.

Hôm ấy, lẽ ra chúng tôi có hẹn đi xem phim. Nhưng vào chiều, anh gọi điện báo phải ở lại bệnh viện vì có ca mổ gấp. Tôi không muốn làm khó anh nên đành đi xem một mình cho đỡ phí vé xem.

Anh còn nắm lấy tay tôi, cầu xin tôi đừng nói cho ai biết. (Ảnh minh họa)

Đứng trước rạp chiếu phim, trong lúc chờ soát vé, tôi nhìn ra ngoài đường cho đỡ chán. Bỗng nhiên tim tôi thót lại, tôi phải đưa tay dụi mắt mấy lần cho khỏi nhìn nhầm. Ở trụ đèn xanh đèn đỏ, người yêu tôi đang ngồi trên xe mô tô phân khối lớn, ôm eo rất chặt một người đàn ông khác. Cằm anh tựa hẳn vào vai người phía trước. Họ mải nói chuyện nên không hề để ý gì, vì thế anh cũng không thấy tôi. Chỉ có tôi là bàng hoàng, sửng sốt tột độ.

Khi tôi đem chuyện đó hỏi anh, anh cũng bất ngờ vì tôi đã biết mọi chuyện. Nhưng rất nhanh sau đó, anh thừa nhận. Anh còn nắm lấy tay tôi, cầu xin tôi đừng nói cho ai biết. Chuyện cưới hỏi cứ tổ chức bình thường, anh sẽ cố gắng hoàn thành trách nhiệm của một người chồng, kể cả trong "chuyện ấy". Chỉ cần tôi đừng phanh phui và khinh thường tình yêu của anh là được.

Lời đề nghị của anh khiến tôi phân vân, suy nghĩ mãi. Thú thật tôi yêu anh và cũng đã lớn tuổi rồi. Bố mẹ tôi cũng mến anh, muốn chúng tôi thành vợ chồng. Tôi có nên nhắm mắt đưa chân, làm vợ anh không?

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: bí mật , xem phim , người yêu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP