Cuộc sống

Đi du lịch, nửa đêm chồng biến mất, tôi sốc nhìn cảnh tượng trên bãi cát

Lạ giường lạ chỗ nên tôi khó ngủ và ngủ không sâu. Tiếng mở cửa khẽ khàng cũng đủ khiến tôi tỉnh dậy. Hóa ra chồng tôi ra ngoài, chẳng hiểu nửa đêm canh ba anh còn đi đâu.

Ảnh minh họa

Tôi và chồng lấy nhau được 5 năm và có một cô con gái đầu lòng. Gia đình tôi có một thông lệ đó là công ty tổ chức đi du lịch thì sẽ đăng ký cho người còn lại và con đi cùng. Coi như đó là một dịp để cả gia đình thay đổi không khí, củng cố tình cảm.

Thế nhưng hôm vừa rồi công ty chồng tôi tổ chức đi biển anh ấy lại không muốn tôi đi cùng. Anh ấy bảo năm nay trong phòng cánh đàn ông đều không đưa vợ con theo. Đó là chỉ thị của sếp mới cũng là đàn ông. Sếp của anh bảo muốn cánh đàn ông được dịp tụ tập thoải mái với nhau để tăng cường tình đồng nghiệp. Chồng tiết lộ đang muốn lấy lòng sếp nên không muốn làm trái ý sếp.

Tôi liền hỏi chị vợ của đồng nghiệp của chồng thì chị ấy nói năm nay cả gia đình chị ấy vẫn đi bình thường. Chồng lại giải thích những người đó không muốn thăng tiến nên mới làm trái ý sếp. Tôi không chấp nhận câu trả lời ấy và khăng khăng đòi đi theo chồng. Cuối cùng anh đành phải đồng ý cho tôi đi theo.

Thế nhưng hôm vừa rồi công ty chồng tôi tổ chức đi biển anh ấy lại không muốn tôi đi cùng. Ảnh minh họa

Đến khi mọi người trong đoàn họp mặt tôi mới biết chồng mình nói dối vợ hoàn toàn, bởi năm nay các anh chị đồng nghiệp của chồng vẫn mang gia đình đi theo như mọi năm. Có điều phát hiện phòng làm việc của chồng có một cô đồng nghiệp mới trẻ và khá xinh.

Tôi thấy chồng chốc chốc lại liếc nhìn cô ta, chứng kiến cảnh đó tôi bực lắm. Và tôi đã phần nào đoán ra lý do chồng không muốn mình đi cùng, rõ ràng anh có tình ý với cô ta. Nhưng có mặt nhiều đồng nghiệp của anh như vậy, tôi chỉ còn biết nín nhịn cho qua.

Ăn tối xong về phòng, tôi đang định hỏi chuyện chồng cho ra lẽ thì anh viện cớ đi đánh bài với các anh đồng nghiệp. Mãi gần 12 giờ đêm anh mới về, muộn quá rồi nên tôi cũng đi ngủ, định mai sẽ nói chuyện.

Ngủ đến nửa đêm, tôi bị tỉnh giấc vì nghe tiếng động. Lạ giường lạ chỗ nên tôi khó ngủ và ngủ không sâu. Tiếng mở cửa khẽ khàng cũng đủ khiến tôi tỉnh dậy. Hóa ra chồng tôi ra ngoài, chẳng hiểu nửa đêm canh ba anh còn đi đâu. Nghĩ có điều mờ ám, tôi liền nhẹ nhàng bám theo.

Chồng tôi xuống sảnh khách sạn rồi đi ra bãi cát. Tôi tưởng chồng đi hóng gió đêm, ai ngờ có người đợi anh sẵn ở đấy. Tôi sợ họ biết mình đi theo nên trốn tạm vào một góc khuất để theo dõi. Họ trò chuyện ríu rít với nhau rồi lôi kéo nhau xuống mép nước, bước lên chiếc thuyền thúng dùng cho khách du lịch chèo ra biển chơi.

Hình như chồng tôi chẳng có thành ý sửa sai cho lắm. Ảnh minh họa

Thấy họ khuất bóng trong khoang chiếc thuyền thúng, tôi liền nhẹ nhàng lại gần nghe ngóng. Trời ơi thật sự không thể tin nổi, tôi lại nghe được những tiếng rên rỉ, thở dốc đầy mờ ám. Chồng tôi và người phụ nữ lạ mặt nào đó thế mà lại hẹn nhau nửa đêm ra bãi biển làm tình!

Tôi căm phẫn tột cùng, lập tức la lên, gào thét gọi chồng. Hai kẻ kia hoảng sợ, vội túm áo túm váy ra khỏi thuyền. Lúc này tôi mới biết người phụ nữ đó là cô đồng nghiệp mới của chồng mà tôi đã gặp hồi chiều. Hóa ra họ tằng tịu với nhau từ trước chuyến du lịch này.

Trước mặt tôi, chồng cuống quýt xin tha thứ, mong tôi đừng làm ầm ĩ lên kẻo anh với cô nàng kia đều bị mất việc và ảnh hưởng danh dự. Anh bảo sẽ chấm dứt với người tình ngay lập tức nhưng không ai trong 2 người đó hứa hẹn sẽ chuyển việc đi chỗ khác để tách nhau ra. Họ đều nói đó là công ty đáng mơ ước nên không muốn rời đi.

Tôi thì không muốn ly hôn, vẫn muốn cho chồng một cơ hội nhưng hình như chồng tôi chẳng có thành ý sửa sai lắm. Tôi nên làm thế nào đây? Ép họ phải tách nhau bằng được hay là ly hôn phứt cho rồi!

Tác giả: Quỳnh Chi

Nguồn tin: Báo Phụ nữ Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP