Du lịch

Cù Lao Chàm đón lượng khách lớn trong ngày nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương

Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch) đúng dịp cuối tuần nên rất đông du khách ra tham quan đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP Hội An).

Theo các công ty lữ hành chuyên tổ chức tour đưa khách ra Cù Lao Chàm, lượng khách đến Cù Lao Chàm vào dịp này giảm hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là hiện nay TP Hội An chỉ cho phép mỗi ngày đưa tối đa 3.000 khách ra đảo để tránh quá tải cho hòn đảo này.

Du khách đi tàu cao tốc ra Cù Lao Chàm trong dịp nghỉ lễ

Trong ngày 14/4 (nhằm ngày 10/3 âm lịch), thời tiết ở Cù Lao Chàm khá đẹp. Trời không nắng gắt, có gió nhẹ. Từ 8h, du khách bắt đầu đổ lên Cù Lao Chàm từ bến cảng ở thôn Bãi Hương và Bãi Làng.

Ca nô cao tốc cập cảng Bãi Hương đưa khách lên đảo Cù Lao Chàm

Hải sản tươi sống ngay tại cầu cảng để du khách thưởng thức

Nhiều du khách cho biết, họ đến Cù Lao Chàm để tận hưởng không gian trong lành của biển đảo, được bơi lặn ngắm san hô, thưởng thức hải sản tươi ngon mới được đưa vô… Ngoài ra, du khách còn được tham quan giếng Chăm cổ và các đình, chùa trên đảo.

Mực một nắng chuẩn bị phục vụ du khách ở Cù Lao Chàm

Theo thống kê sơ bộ của ngành du lịch Hội An, trong những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, mỗi ngày có từ 2.500-3.000 du khách ra Cù Lao Chàm tham quan. Đông nhất là khách nội địa.

Du khách ra Cù Lao Chàm nghỉ lễ

Để phát triển bền vững ngành du lịch tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, chính quyền TP Hội An đã có kế hoạch khống chế lượng khách ra đảo mỗi ngày chỉ từ 3.000 trở xuống nhằm bảo đảm môi trường trong sạch, nâng cao chất lượng phục vụ du khách tốt hơn.

Tác giả: C.Bính

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP