Pháp luật

Con đường sa chân vào ma túy dẫn đến tù tội của mẹ nữ sinh giao gà

Cơ quan điều tra xác định bà Hiền, mẹ nữ sinh giao gà là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy ở Điện Biên.

Theo báo Người Đưa Tin, căn cứ kết quả điều tra, các bị can khai nhận: Vào khoảng giữa tháng 5/2017, Trần Thị Hiền đi tìm mua gà. Bà ta tìm đến nhà Bùi Văn Công. Sau một hồi chào hỏi, giới thiệu họ tên, địa chỉ, Hiền phát hiện Công là đối tượng nghiện ma túy nên lân la hỏi Công có bán ma túy không?

Hiền nói, nếu Công có ma túy bán thì sẽ mua 4 bánh. Công cũng thẳng thắn đặt vấn đề “nếu Hiền trả giá 160 triệu đồng/01 bánh thì Công sẽ tìm mua heroin về bán cho Hiền”. Hiền nhất trí và hẹn ngày quay lại.

Do trước đó, Công quen biết Vì Thị Thu nên đã nảy ra ý định sẽ hỏi Thu có ma túy bán không. Nếu có, Công sẽ mua ma túy của Thu về bán “kênh” lên cho Hiền để kiếm lời.

Sau đó, Công đã nhanh chóng phóng xe máy đến nhà Thu đặt mua 04 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/01 bánh. Thu đồng ý và hẹn vài ngày sau sẽ có. Qua bàn bạc Thu đồng ý và hẹn vài ngày để chị ta còn tìm nguồn.

Theo báo Gia Đình Xã Hội đưa tin, Vì Thị Thu giấu 2 bánh heroin vào người rồi mang về nhà giấu vào một chiếc sọt tre, lấy một chiếc áo phủ lên rồi để ở cạnh giường ngủ của hai vợ chồng, sau đó ít ngày bán cho Bùi Văn Công với giá 300 triệu đồng (150 triệu đồng/bánh).

Chỉ riêng phi vụ này Thu đã kiếm được 120 triệu đồng (lãi 60 triệu đồng/bánh). Sau đó Công lại bán cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh, lãi được 20 triệu đồng.

Bà Hiền và con gái. Ảnh: Internet

Thiếu tướng Sùng A Hồng, GĐ Công an tỉnh Điện Biên cho Vietnamnet biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên.

Thiều tướng Sùng A Hồng cho biết bà Hiền không chịu nhận tội ngay cả việc biết con gái bị bắt nhưng không khai báo với cơ quan công an nên với việc mua bán trái phép chất ma túy cũng như vậy.

Bà Hiền trước sau như một, trong suốt quá trình con gái bị bắt cóc, sát hại cũng như trong quá trình cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam thì bà này có thời gian rất dài. Trong quá trình ở ngoài, khi cán bộ công an gặp gỡ, hỏi về việc con gái bị sát hại thì bà từ chối và cơ quan điều tra hỏi nhiều thì bà đòi đi về.

Thậm chí, bà Hiền lên báo cáo với cơ quan công an về việc luật sư, cơ quan báo chí nói thế này thế kia... cần phải xử lý. Đây là những việc thể hiện bà Hiền đánh lạc hướng cơ quan điều tra, bao che cho hành vi phạm tội của mình.

Hiện tại sau khi cơ quan CSĐT chuyển kết luận, VKS sẽ tiến hành các trình tự thủ tục ra cáo trạng, đề nghị truy tố và tòa án lên lịch xét xử. Các đối tượng này sẽ bị xử lý rất nghiêm minh về tội mua bán ma túy về khoản 4 với khung hình phạt 20 năm, chung thân, tử hình.

Cơ quan điều tra đã chứng minh bà Hiền đã mua bán trót lọt 4 bánh heroin. Theo quy định của pháp luật về trọng lượng ma túy là một căn cứ để định khung hình phạt.

4 bánh ma túy với bình quân là 350 gram /bánh thì tương đương với khung hình phạt đề nghị truy tố ở khoản 4.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP