Cư Dân Mạng

Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt dân mạng

Cách đây ít giờ, trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ trẻ, một facebook có tên C.T đã đăng tải một bức ảnh cô dâu vẫn mặc nguyên bộ áo dài ăn hỏi và rửa bát tại nhà chồng sắp cưới.

Đăng kèm theo bức ảnh này, cô dâu sắp cưới C.T viết lời note hài hước: “Các chị em ơi chia sẻ ngày đầu tiên làm dâu đi ạ. 20 mâm ăn hỏi mà các thím rửa cho 18 mâm rồi còn 2 mâm các mợ ạ uống mãi mà không thấy say luôn”.

Ngay lập tức, bức ảnh và những dòng chia sẻ trên của cô dâu xinh đẹp sắp về nhà chồng này đã thu hút 832 lượt like và nhiều comment của cộng đồng mạng. Hầu như những phụ nữ đều thấy bóng dáng ngày đầu tiên của mình về làm dâu nhà chồng qua bức ảnh chân thật này. Ai cũng khen cô dâu xinh đẹp, dễ thương.

Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 1

Bức ảnh rửa bát ngày đầu tiên làm dâu của Thảo.

Nhiều phụ nữ khác thì cho rằng, chắc về nhà chồng nên cô dâu không kịp thay đồ nên vẫn mặc nguyên bộ đồ ăn hỏi thế kia. Có chị em thì thương cảm: “Sao nhà không thuê người nấu hay dọn dẹp, khổ thế chứ lị”.

Cứ thế, rất nhiều phụ nữ khác nhìn thấy ảnh đó thì như gặp lại hình ảnh ngày đầu làm dâu của mình tại nhà chồng. Họ thi nhau kể những sướng – khổ ngày đầu tiên đáng nhớ ấy.

Facebook H.K thì kể lại: “Ngày đầu làm dâu là tổ chức nhà hàng xong, 2h em xin phép đi tẩy trang, về nhà thay đồ xong lại không đi nữa, ngủ đến 5h chiều mẹ chồng gọi dậy ăn cơm. Dậy cơm nước xong 6h30 chồng chở đi tẩy trang, về mọi người đã dọn hết rồi. Ngồi tí 9h đi ngủ. Sáng sau 8h30 em dậy là về nhà mẹ đẻ lại mặt luôn”.

Facebook UnSu Choi thì góp chuyện ngày đầu làm dâu của mình: “Ngày đầu mình về làm dâu thấy mẹ chồng dậy sớm nên cũng dậy theo. Mẹ bảo không có việc gì đâu con vào ngủ tiếp đi. Vậy là mình hồn nhiên vào ngủ tiếp, ai ngờ mẹ chồng một mình làm gà với nấu ăn. Nấu xong đợi con trai và con dâu dậy chỉ việc ăn thôi. Lần đầu tiên được mẹ chồng nấu cho ăn cũng là lần cuối cùng. Giờ không còn phúc phần đấy nữa rồi”.

Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 2

Cô dâu xinh đẹp Nguyễn Thu Thảo, SN 1995

Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 3
Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 4

Ảnh vợ chồng Thảo chụp cùng gia đình 2 bên trong lễ ăn hỏi.

Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 5
Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 6

Hôm đó là ăn hỏi Thảo. Nhà chồng Thảo tổ chức đón dâu 2 lần.

Facebook Linh Nguyen thì kể: “Nhà em cưới anh trai thuê nhà hàng hết. Vài mâm họ hàng ăn thêm bữa phụ thì thuê người nấu dọn luôn. Xong xuôi về chị dâu đi dọn thì mẹ em kêu thôi mệt thì cứ nghỉ đã mấy hôm sau dọn cũg được. Nhà bẩn vài hôm cũng chả sao. Em chỉ ước sau này lấy chồng cũng có được mẹ chồng như mẹ em bây giờ”.

Cũng như các phụ nữ kể trên, ngày đầu tiên về nhà chồng của facebook D.A.L cũng không phải động tay vào cái gì: “Em thì không phải động tay vào thứ gì từ ăn hỏi đến cưới, từ mua cái bánh cái kẹo cũng không. Xong xuôi lên xe bố mẹ chồng chở về thay quần áo rồi chồng chở đi gội đầu. Xong em mua gần chục cốc nước mía xuống nhà bố mẹ đẻ uống với chơi với mọi người xong lăn quay ra ngủ ngay tại nhà mẹ. Chồng em bảo vãi cả vợ”.

Bên cạnh những chị em không phải làm gì ngày đầu tiên làm dâu nhà chồng thì nhiều chị em khác cho biết, họ cũng phải rửa bát, dọn dẹp cật lực trong ngày này.

Facebook Seven Quynh viết: “Mình ngày đầu làm dâu rửa bát từ lúc 8h sáng đến 1h chiều mới được ăn. Ăn trưa xong lại dọn đến chiều tối mới xong. Haizz”.

Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 7
Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 8
Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 9

Ảnh cưới của vợ chồng Thảo. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Facebook H.T.C nhớ lại: “Mình thì trưa ăn cơm xong rửa bát. Đến chiều lại cùng các thím làm cơm hơn 10 mâm nữa. Ăn xong may mà đi kiểm phong bì. 10h đi ngủ. Sáng 6h dậy dọn dẹp với mẹ chồng. May mà có chị giúp. Nói chung là mệt và sợ luôn”.

Để rõ thực hư đằng sau bức ảnh cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu tiên về nhà chồng trên, PV Báo Người Đưa Tin ngay lập tức đã liên hệ với face C.T.

Chủ nhân của bức ảnh gây sốt cộng đồng mạng trên chia sẻ: “Đây đúng là ảnh của em chụp tại nhà chồng sắp cưới. Hôm đó là ăn hỏi em. Nhà chồng tổ chức đón dâu 2 lần. Vì thế, ăn hỏi ở nhà gái xong, nhà trai có lễ xin dâu luôn. Em theo về nhà chồng luôn”.

Cô đâu xinh đẹp ở thành phố Hà Giang này cũng cho biết thêm: “Hôm đó, sang bên nhà chồng thì mọi người ăn tiếp bữa chiều. Nhà chồng em hôm đó làm 20 mâm ăn hỏi. Nhà đông người nên mọi người tự làm cỗ. Ăn xong thì các thím rửa bát. Mọi người thì không bắt em làm nhưng em vẫn xông vào rửa cùng các thím cho vui”.

Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 10
Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 11
Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 12
Cô dâu xinh đẹp rửa bát ngày đầu về nhà chồng sốt rần rần dân mạng - Ảnh 13

Cô dâu trẻ xinh đẹp này cũng cho biết, đám cưới của vợ chồng họ sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 29/3 và 30/3 tới đây.

Cô dâu trẻ cũng cho biết, đám cưới của vợ chồng họ sẽ chính thức cưới vào ngày 29/3 và 30/3 tới đây. Cả hai vợ chồng trẻ này cùng nhau làm việc ở Angola. Họ yêu nhau 1 năm sau đó thì cùng nhau về Việt Nam tổ chức đám cưới.

Chia sẻ về việc chỉ còn vài ngày nữa là chính thức làm vợ, làm dâu nhà chồng, cô dâu này cho biết thêm: “Thời gian này em vừa thấy hào hứng mà cũng vừa run. Vì em còn ít tuổi nên sự hiểu biết về cuộc sống gia đình còn ít. Nhưng may mắn bố mẹ chồng em rất vô tư, dễ tính, quan tâm con dâu nên em thấy mình khá may mắn”.

Được biết, cô dâu trẻ này tên Nguyễn Thu Thảo, SN 1995 và chú rể là Nguyễn Đình Trường, SN 1988. Cả hai sinh ra và lớn lên tại thành phố Hà Giang. Chú rể đang làm ngành xây dựng bên Angola đã 7 năm nay. Còn Thu Thảo mới qua đó làm nghề nail.

Thảo Nguyên

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP