Trong nước

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh

Chủ tịch Quốc hội vui mừng chứng kiến những mô hình nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đang phát huy hiệu quả.

Trước kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIII, chiều 17/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Thạch Hà và thăm tiến độ các dự án trong khu công nghiệp Formosa ở thị xã Kỳ Anh.

Tiếp xúc với cử tri là công nhân đang lao động tại các khu sản xuất rau củ, quả thuộc xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, Chủ tịch Quốc hội vui mừng chứng kiến những mô hình nông nghiệp mới hiệu quả như: Trồng măng Tây, ổi, táo và các loại rau củ quả khác theo công nghệ của Israel trên cát trắng phát huy hiệu quả.

Hatinh24h 01
Chủ tịch Quốc hội thăm một số mô hình nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri mong muốn Quốc hội, Chính Phủ tiếp tục có các chính sách hỗ trợ để người dân phát triển nông nghiệp, đặc biệt là khai thác, tận dụng những diện tích đất hoang hóa, cát trắng để sản xuất; tăng cường hỗ trợ tìm đầu ra cho nông sản, cũng như quản lý chặt chẽ chất lượng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón.

Ghi nhận những ý kiến của cử tri, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Quốc hội, Chính phủ luôn quan tâm tới vấn đề nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đặc biệt là đời sống của người nông dân, đồng thời đề nghị Hà Tĩnh tiếp tục nhân rộng các mô hình nông nghiệp hiệu quả trên toàn tỉnh để nâng cao thu nhập và tạo việc làm cho lao động nông thôn.

chu tich quoc hoi nguyen sinh hung tiep xuc cu tri ha tinh hinh 1

Tại thị xã Kỳ Anh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã thăm cơ sở giết mổ lợn theo dây chuyền.

Đây là một trong những cơ sở nằm trong chuỗi liên kết bốn nhà đạt hiệu quả cao tại Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, cư tri mong muốn Quốc hội và Chính phủ có các chính sách để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, cũng như đầu tư mở rộng mô hình.

Ghi nhận kiến nghị của cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, đây là cách làm hay cần được nhân rộng trong toàn tỉnh, cũng như cả nước, đồng thời cần chú trọng tới tính cạnh tranh của sản phẩm để mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.

chu tich quoc hoi nguyen sinh hung tiep xuc cu tri ha tinh hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn thăm tiến độ các dự án trong khu Formosa.

Thăm khu công nghiệp Formosa tại Khu kinh tế Vũng Áng, ở thị xã Kỳ Anh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đã chứng kiến các dự án đang thực hiện đúng tiến độ và cho rằng, sự nỗ lực của nhà đầu tư không chỉ đảm bảo chất lượng dự án, tiến tới đi vào hoạt động hiệu quả mà còn góp phần thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp để thực hiện hiệu quả các dự án đầu tư./.

Ngọc Thạch/VOV 

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP