Nhà đẹp

Cận cảnh căn nhà 6 tỉ ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người vô gia cư

Ngôi nhà 4 tầng, diện tích 80m2 tại Q.12 được ông Đoàn Ngọc Hải xây dựng dành cho người vô gia cư đang dần hoàn thiện.

Căn nhà 4 tầng có giá trị 6 tỉ này được ông Hải dành cho phụ nữ cơ nhỡ, vô gia cư. Tiền xây căn nhà là từ khoản ông bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe và vay ngân hàng.

Tâm nguyện của ông Đoàn Ngọc Hải là xây xong ngôi nhà 4 tầng ở quận 12 cho những người vô gia cư

Theo ông Hải, ngôi nhà 4 tầng, diện tích 80m2 là nơi ở cho khoảng 40 người vô gia cư, người lao động nghèo, để bà con có một chỗ ngủ qua đêm không tốn tiền. "Nơi đây có thể không được tươm tất như nhà nghỉ nhưng sẽ tốt hơn so với việc ngủ ngoài đường hoặc nhiều nhà trọ khác", ông nói.

Sau 3 tháng khởi công, đến nay căn nhà 4 tầng dành cho người vô gia cư đang được ông Đoàn Ngọc Hải xây và đến cuối năm nay hoàn thành.

Ông Hải chia sẻ với PV Báo Giao thông: "Khi còn làm ở UBND Q.1, tôi đã gặp và tiếp xúc với nhiều người vô gia cư. Những ngày Sài Gòn trở lạnh, tôi chạnh lòng khi gặp các cụ già không nơi nương tựa nằm co ro trên vỉa hè, hay những người bán hàng rong lăn lóc qua đêm dưới mái hiên để dành dụm từng đồng bạc lẻ gửi về quê nuôi con ăn học".

Sau căn nhà này, ông Đoàn Ngọc Hải dự kiến sẽ xây tiếp căn thứ 2 ở Huế, dành cho những người bệnh từ miền Trung - Tây Nguyên về đây điều trị.

Căn thứ ba, theo kế hoạch sẽ được xây dựng ở phía Bắc.

"Những căn nhà này tôi vĩnh viễn dành cho người nghèo, tôi sẽ làm di chúc để con cháu thực hiện ý nguyện đó và vĩnh viễn không được sử dụng tài sản đó", ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.

Biển báo công trình mang tên chủ đầu tư Đoàn Ngọc Hải

Phía bên ngoài ngôi nhà đang được xây dựng

Công nhân làm việc giữa trưa nắng để kịp tiến độ hoàn thành cuối năm

Cầu thang lên tầng lửng căn nhà

Anh Võ Văn Phương, công nhân xây dựng đang thi công căn nhà này dẫn chúng tôi đi thăm căn nhà đang được xây dựng.

Anh Đoàn Minh Lý, 48 tuổi, TP.HCM cười tươi cho biết khi làm thuê tại công trình này mới biết đến ông Đoàn Ngọc Hải, anh rất vui khi là người tham gia xây dựng ngôi nhà cho người vô gia cư.

Ngôi nhà 4 tầng hiện đang xây dựng tới tầng 2

Tác giả: Nguyên Hằng

Nguồn tin: Báo Giao Thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP