Hà Tĩnh thu hút vốn đầu tư trong nước

Năm 2016 sự cố môi trường biển đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư. Nhưng với cơ chế chính sách hợp lý, với những giải pháp đồng bộ về thu hút đầu tư nên năm 2016 nhiều nhà đầu tư lớn vẫn tiếp tục đến với Hà Tĩnh, nhất là các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lớn trong nước.

Hà Tĩnh mời Semcorp đầu tư VSIP Vũng Áng

Dù Singapore đứng thứ 3 các nước và vùng lãnh thổ có số vốn lớn đầu tư vào Việt Nam, nhưng đến nay vẫn chưa có doanh nghiệp Singapore nào đầu tư vào Hà Tĩnh.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Singapore mở ra nhiều triển vọng mới cho Hà Tĩnh

PV: Sau các chuyến XTĐT thành công tại Nhật Bản, Hàn Quốc vừa qua, lần này, Hà Tĩnh tiếp tục XTĐT tại Singapore – “con rồng” kinh tế nổi trội của châu Á. Chủ tịch có thể đánh giá khái quát về thành công của chuyến XTĐT này cả về khía cạnh nâng tầm quan hệ đối tác và những hợp tác đầu tư cụ thể?

Chủ tịch tỉnh làm việc với các tập đoàn lớn Singapore và Áo

Tiếp, làm việc với Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh và đoàn công tác, Tổng Giám đốc Tang Kin Fei cùng ban lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp bày tỏ vui mừng, đồng thời thông tin về Sembcorp cũng như những dự án mà Tập đoàn đang đầu tư xây dựng tại Việt Nam.

Hà Tĩnh tạo thuận lợi nhất để Tập đoàn Keppel đầu tư

Dự buổi làm việc còn có Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Hải Hậu, Chủ tịch UBND Nghệ An Nguyễn Xuân Đường và Phó Chủ tịch UBND Kiên Giang Lê Khắc Ghi. Về phía Tập đoàn Keppel Group có ông Ang Wee Gee – Tổng giám đốc, ông Thomas Pang – Tổng Giám đốc Keepel Telecommunication và các đại diện của Tập đoàn Keppel.

Kết nối du lịch Hà Tĩnh – Nọng Khai – thủ đô Viêng Chăn

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về việc xúc tiến, tăng hiệu quả phát triển chiến lược du lịch trong các nước tiểu vùng sông Mê Kông; giới thiệu về văn hóa, thể thao và du lịch của từng địa phương; bàn các biện pháp tăng cường thông tin, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao giữa các tỉnh; mở các tuyến du lịch giữa Hà Tĩnh với các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan và thủ đô Viêng Chăn.

Hà Tĩnh đứng thứ 6 toàn quốc về thu hút đầu tư FDI

Hệ thống bầu hơi có trọng lượng 616 tấn vừa cập cảng Vũng Áng để chuẩn bị lắp đặt, phục vụ dự án Khu liên hợp Gang thép và cụm cảng nước sâu Sơn Dương – dự án FDI lớn nhất Việt Nam (tính đến thời điểm hiện tại) do Tập đoàn Formosa (Đài Loan) đầu tư.

Hà Tĩnh: Hiệu quả trong thu hút đầu tư

Dù đi sau nhiều tỉnh thành trong cả nước về thu hút đầu tư, phát triển kinh tế đối ngoại, nhưng đến thời điểm hiện nay, Hà Tĩnh đã thu hút được 356 dự án trong và ngoài nước với tổng số vốn đăng ký trên 21 tỷ USD. Con số này đã đưa Hà Tĩnh đứng tốp đầu cả nước về thu hút đầu tư.

Hà Tĩnh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển KT-XH với Lào Cai

Chiều 31/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Thanh Dương dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Lào Cai đã có chuyến tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại KKT Vũng Áng và làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh tiếp và làm việc với đoàn.

Quan hệ hợp tác Hà Tĩnh – Bolykhămxay thiết thực, hiệu quả

Sáng 26/8, tại T.P Hà Tĩnh diễn ra Hội nghị cấp cao giữa 2 tỉnh Hà Tĩnh – Bôlykhămxay. Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn; Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Bolykhămxay do Bí thư kiêm Tỉnh trưởng Pạn Nọi Mã Ni làm trưởng đoàn.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Phạt tới 100 triệu đồng nhà trường tuyển sinh sai đối tượng

Nhà trường thu tiền trái luật bị phạt tới 20 triệu đồng, vi phạm quy định về đối tượng tuyển sinh có thể bị phạt tới 100 triệu đồng…là những quy định quan trọng nổi bật tại Nghị định 04/2021/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 10-3.

TOP