Thế giới

Bố vợ chi tiền tỉ thuê sát thủ giết con rể vì không 'môn đăng hộ đối'

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc con rể là một thành viên của Dalit, đẳng cấp dưới cùng trong hệ thống phân cấp Ấn Độ, chiếm tới 17% dân số, tức là hơn 1,3 tỷ người ở quốc gia này.

Pranay Perumalla (23 tuổi), chồng của Amrutha Varshini (21 tuổi), bị sát hại chưa đầy một tháng sau đám cưới vào năm 2018. Kẻ ám sát đã đâm vào đầu và cổ nạn nhân bằng con dao lớn. Trước đám cưới, gia đình cô dâu kịch liệt phản đối cuộc hôn nhân này, đặc biệt trong bối cảnh xã hội Ấn Độ vẫn còn tồn tại quan niệm phân chia giai cấp.

Anh Perumalla là người Dalit thuộc đẳng cấp thấp trong xã hội, thường bị người khác coi khinh chứ chưa nói đến chuyện kết hôn. Trong khi đó, Varshini và gia đình giàu có của cô thuộc đẳng cấp cao hơn. Họ coi mối quan hệ giữa con gái nhà mình với Perumalla hạ thấp vị thế gia đình và là “sự sỉ nhục”. Lý do trên đã khiến cha của Varshini, ông T Maruthi Rao, thuê sát thủ giết con rể.

Trong khi sự phân biệt đối xử dựa trên hệ thống đẳng cấp đã bị cấm vào năm 1948, quan niệm này vẫn “cháy âm ỉ” trong cộng đồng dân cư. Vẫn có nhiều cặp đôi bất chấp quan niệm cổ hủ này để kết hôn dù họ có thể đối diện với phản đối kịch liệt từ gia đình hay sự nguy hiểm tới tính mạng.

Amrutha, lần đầu gặp người chồng quá cố của mình ở trường, kể rằng cô từng chịu nhiều trận đòn roi của cha vì gặp bạn trai. “Ta thậm chí có thể gả con cho một người ăn xin thuộc đẳng cấp thượng lưu. Nhưng ta không muốn con kết hôn với người có đẳng cấp thấp hơn, bất kể đó là ai”, cô gái dẫn lời cha từng nói.

Chân dung cặp đôi. Ảnh: NS

Sau nhiều năm giữ bí mật mối quan hệ, cặp đôi quyết định kết hôn và sau đó rời Ấn Độ tới Úc, với hy vọng tránh sự trả thù từ gia đình cô gái. Nhưng kế hoạch chưa thành hiện thực vì Amrutha mang thai.

Họ quyết định tổ chức tiệc chiêu đãi vào ngày 17/8/2018 để chúc mừng. Sự kiện này có sự tham gia của hàng trăm người nhưng bố mẹ Amrutha đã không xuất hiện.

Vào thời điểm đó, người cha vợ 57 tuổi đã âm thầm trả 150.000 đô la cho sát thủ để giết chết con rể mình. Rao cũng sử dụng bức ảnh trên thiệp mời của cặp đôi để giúp những kẻ giết người dễ dàng nhận dạng Pranay.

Video được quay bởi camera an ninh vào ngày 14/9 cho thấy Amrutha, Pranay và mẹ của Pranay là Premalatha đang rời bệnh viện Jyothi sau cuộc hẹn với bác sĩ. Họ đang vừa đi vừa trò chuyện thì một người đàn ông đột nhiên xuất hiện từ phía sau, đâm hai nhát vào lưng của Pranay. Amrutha sợ hãi quay trở lại bệnh viện để tìm sự giúp đỡ.

“Ai đã tấn công Pranay? Cha đã làm gì?”, Amrutha hỏi cha qua điện thoại trước khi khóc ngất đi. Sau đó, Rao bị bắt với tội danh giết người và ông ta cũng đã thú nhận tội ác vào ngày 30/9/2018. Hiện tại, người đàn ông 57 tuổi vẫn chưa bị kết án.

Trong khi nhiều người, bao gồm hàng trăm người Dalit vẫn đang than khóc cho sự ra đi chóng vánh của Pranay ở Miryalaguda và lên án gay gắt người cha vợ thì vẫn có một số người đứng về phía cha của Amrutha.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP