Cuộc sống

Bồ vác bụng tới đòi danh phận, mẹ chồng buông lời "mật ngọt" khiến ả ta sốc ngất

Mẹ chồng tôi đã biết chuyện từ tháng trước nhưng cũng không ngờ lại có ngày cô ta đến hẳn đây. Dù sao cái thai cô ta đang mang cũng là con trai, tôi đã rất sốc khi thấy mẹ tôi đon đả bước đến.

Trước đây tôi từng đi xem bói vài lần, thầy có nói số tôi có nhiều con gái, có người thì nói hẳn rằng tôi chỉ có thể sinh được con gái. Tôi không quá mê tín nhưng vì nhiều người nói nên cũng có phần lo lo.

Ngày quyết định lấy chồng là con trưởng, tôi cũng đã nói chuyện với anh về điều này. Chồng tôi chỉ cười xòa rồi bảo bói toán ai tin làm gì. Chẳng biết cuộc đời xô đẩy thế nào, sau 4 năm kết hôn, tôi sinh được 2 cô con gái thật.

Nhà chồng tôi ở thị trấn nhưng tôi biết ở đây suy nghĩ của mọi người vẫn cổ hủ lắm. Không ít hàng xóm cũng bàn ra tán vào rồi nói tôi phải đẻ tiếp chứ sao để nhà chồng con trưởng mà không có người nối dõi được. Tôi nghe vậy nhưng cũng chẳng nói gì. Cuộc đời của tôi đâu phải sinh ra chỉ để làm cái máy đẻ.

Bố mẹ chồng tôi, dù tôi biết trong thâm tâm họ vẫn muốn có một đứa cháu trai nhưng chưa khi nào ông bà thể hiện ra bên ngoài điều đó. Hai bé gái nhà tôi được ông bà nội cưng chiều vô cùng. Con bé lớn còn được ông nội đi đâu cũng cho đi. Đến cả đồ chơi, váy vóc của con cũng phần lớn là do bà nội mua cho cả.

Chồng tôi thì làm xây dựng cầu đường nên phải đi liên miên. Từ ngày cưới nhau hiếm có tháng nào hai vợ chồng được ở bên nhau quá 10 ngày. Mãi rồi thì cũng quen. Tôi cũng cảm nhận được tình cảm của cả hai không tới mức nhạt nhưng nói là sâu đậm thì không phải.

Ảnh minh họa.

Một tháng trước, tôi biết tin chồng mình có bồ. Tôi không quá ngạc nhiên và cũng không bị cú sốc nào lớn quá. Tôi hỏi thẳng chồng vì hơn ai hết, tôi muốn nghe câu chuyện từ anh chứ không phải bất kỳ ai khác. Tôi muốn một lời giải thích dù biết rằng sự thật đã phơi bày ra như thế.

Anh quỳ xuống và xin lỗi tôi. Anh nói tất cả là do phút nông nổi lúc đi làm xa nhà đã khiến anh không thể kiềm chế được. Công việc căng thẳng mà cô ta lại mời gọi. Trong một lần bị chuốc say, anh đã không làm chủ được bản thân. Anh nói anh có thể mắc sai lầm nhưng sẽ không bao giờ anh bỏ mẹ con tôi.

Tôi đau đớn chấp nhận lời xin lỗi của anh. Ai cũng có thể mắc sai lầm, quan trọng là biết sửa sai và làm lại. Những gì tôi đang có, tôi không muốn một phút hất bỏ hết đi. Tôi muốn đặt lòng tin vào anh một lần, muốn biết xem liệu mình có quá khờ dại hay không.

Ấy thế nhưng những "con giáp thứ 13" hay các nàng bồ giờ đây đâu còn như trước. Họ không sợ sệt hay ngại ngùng vì mình là người thứ 3, phá hoại gia đình khác mà thậm chí còn rất công khai, đầy vẻ tự hào. Họ tự cho mình cái quyền "chăm sóc hộ" chồng người khác.

Ả bồ của chồng tôi sau đó chắc đã đánh hơi được chuyện nên thậm chí còn vác bụng bầu tới thẳng nhà chồng tôi để đòi danh phận. Cô ta đi còn không quên cầm theo tờ giấy khám thai rồi gọi mẹ chồng tôi bằng "mẹ" không chút ngượng nghịu.

"Con chào mẹ! Con mang cháu đích tôn của mẹ đến đây".

Mẹ chồng tôi đã biết chuyện từ tháng trước nhưng cũng không ngờ lại có ngày cô ta đến hẳn đây. Dù sao cái thai cô ta đang mang cũng là con trai, tôi đã rất sốc khi thấy mẹ tôi đon đả bước đến.

"Con vào nhà đi, mang cả cái bụng kia vào đây nữa'.

Mẹ bảo tôi rót cho cô ta một cốc nước lọc rồi tiếp lời:

"Con bụng mang dạ chửa thì cứ ở đây. Nhà này quan điểm bầu bí là phải làm việc cho nó dễ sinh. Nhà chỉ có vài người thôi, bố mẹ lại già cả, chị Lan (tên tôi) thì lại bận hai đứa con, nay có con giặt giũ rửa bát thì tốt quá rồi. Kìa Lan, tí con lên chỉ em nó việc nhà, còn quần áo của mấy đứa nhỏ lôi ra cho em nó giặt luôn", mẹ tôi vừa nói vừa chỉ tay.

"Bà nói gì đấy? Tôi đang mang cháu nội của nhà các người mà định biến tôi thành osin chắc. Người phải làm phải là cô ta, cái người không biết đẻ kia kìa", cô bồ kia thay đổi hẳn sắc mặt.

Ảnh minh họa.

Mẹ chồng tôi thấy thế mới đanh giọng lại.

"Cô tưởng vác cái bụng đến đây là có thể đạt được mục đích của mình chắc. Cô làm ở quán karaoke nào, ăn nằm với bao thằng đàn ông, có cần tôi phải kể tên ra không? Đừng tưởng bà già này không biết gì. Cút xéo ngay ra khỏi đây trước khi tôi nổi điên. Đã làm người thứ 3 còn trơ trẽn tìm đến đây định phá hoại gia đình người khác. Tôi chỉ có 2 đứa cháu gái này thôi. Cút đi".

Ả bồ của chồng tôi nghe vậy thì tức lắm nhưng không dám làm gì mà đứng dậy vội chạy ra ngoài cửa khi thấy mẹ chồng tôi tay lăm lăm cốc nước như sắp hất vào cô ta. Đúng là tôi không chỉ lấy chồng mà còn lấy được cả bố mẹ chồng. Nếu hôm nay không phải mẹ chồng tôi mà là một người khác, có lẽ tôi và hai đứa con đã ôm nhau về ngoại rồi.

Tác giả: Chi Lan

Nguồn tin: khampha.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP