Tin trong nước

‘Bố mày mua vé, đố mày dám không cho đi đấy’

Tiếp viên nhắc hành khách tắt điện thoại, ngồi đúng số ghế quy định… là việc rất bình thường, thế nhưng nhiều tiếp viên đã bị lăng mạ vô cớ.

Tiếp viên N.K.Thành cho biết, mới đây trên chuyến bay Hà Nội – Cam Ranh, kiểm tra thấy anh L. (35 tuổi) đi cùng gia đình ngồi không đúng số ghế quy định, Thành yêu cầu khách về đúng ghế của mình ngồi để máy bay cất cánh. Tuy nhiên, khách L. vẫn ngồi lì như không nghe thấy.

Thấy khách cố tình không thực hiện theo chỉ dẫn, Thành quay sang nói: “Để ổn định chỗ ngồi cho chuyến bay sớm cất cánh mong anh về đúng chỗ của mình, sau khi ổn định em sẽ cố gắng sắp xếp cho anh và gia đình ngồi gần nhau”.

Thành vừa dứt lời thì ông L. đứng dậy nhìn thẳng vào mặt Thành nói: “Vợ con tôi ngồi đây tại sao tôi không ngồi cạnh được. Đừng làm khó. Mất tiền mua vé, là người một nhà thì ngồi đâu chẳng được!”.

Không để khách phật ý, Thành giải thích: “Đây là quy định, anh đã ngồi chỗ của hành khách khác, do vậy mong anh tuân thủ quy định để ổn định chỗ ngồi cho chuyến bay cất cánh đúng giờ…”.

Điều Thành nhận là những lời nói khó nghe từ ông L.: “Đ.M mày, bố mày mua vé rồi nên đố mày dám không cho đi đấy”.

Không còn cách nào khác, Thanh đành đi lên phía trên báo cáo tiếp viên trưởng xử lý.

hành hung tiếp viên, tiếp viên hàng không
Nhiều hành khách khi lên tàu bay không tuân thủ quy định an toàn bay, khi tiếp viên nhắc nhở còn buông lời khó nghe. (Ảnh minh họa).

Tiếp viên trưởng đã xuống giải thích lại cho ông L: “Nếu anh cứ cố tình không chấp hành quy định thì máy bay không thể cất cánh và giờ bay sẽ bị chậm, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các chuyến bay khác”.

Một hành khách lớn tuổi ở hàng ghế trên quay xuống nói: “Đây là quy định anh nên chấp hành. Đừng chỉ vì anh mà làm ảnh hưởng tới tất cả hành khách trên chuyến bay”.

Thấy hành khách xung quanh tỏ vẻ bức xúc, bà mẹ của ông L. ngồi phía dưới, cách 2 hàng ghế đứng lên: “Người ta nói sao thì thực hiện đi, đừng để phải nói nhiều nữa”.

Lúc này ông L. mới quay về ghế của mình ngồi nhưng vẫn tỏ thái độ hằn học, miệng vẫn lẩm bẩm chửi tiếp viên.

‘Tôi có điếc đâu mà cô nhắc lắm thế’

Trên chuyến bay Hà Nội đi TP.HCM của một hãng hàng không trong nước, khi máy bay chuẩn bị cất cánh thì một hành khách nữ ngồi ở hàng ghế trên vẫn cố tình sử dụng điện thoại. Thấy vậy tiếp viên Trinh lại gần nhắc: “Hành khách vui lòng tắt điện thoại để máy bay chuẩn bị cất cánh”.

Bỏ ngoài tai lời nhắc từ tiếp viên, nữ hành khách vẫn cố tình nhắn tin như không nghe thấy gì.

Trinh lại gần giải thích rõ với khách: “Máy bay chuẩn bị cất cánh cơ trưởng đang liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu, sóng điện thoại sẽ làm nhiễu tín hiệu và có thể gây ra những sai lệch gây mất an toàn bay nên mong chị tắt điện thoại giùm ạ!”.

Hành khách nữ quay sang nói: “Tôi có điếc đâu mà cô nhắc lắm thế”. Nói xong hành khách này giơ thẳng chiếc iPhone 6 trước mặt Trinh chụp ảnh và nói: “Đúng là hàng không giá rẻ, hết chịu nổi với kiểu tiếp viên vô ý như mày”.

Thấy vậy, Trinh quay sang nói với khách: “Có gì chị nên trao đổi trực tiếp với tiếp viên chứ không nên chụp ảnh như vậy. Việc chị sử dụng thiết bị điện tử (điện thoại) chụp ảnh khi máy bay đang chuẩn bị cất cánh là sai quy định gây ảnh hưởng đến an toàn bay, hơn nữa chị không được chụp hình tiếp viên khi đang làm nhiệm vụ. Chị làm ơn xóa hình ảnh và tắt điện thoại hộ em”.

Hành khách nữ không xóa ảnh và cũng không tắt điện thoại mà còn lớn tiếng nói sẽ kiện hãng lên cơ quan hàng không vì thái độ thiếu trách nhiệm với công việc.

Không muốn đôi co với khách, Trinh nói thẳng: “Nếu chị không thực hiện em sẽ phải mời tiếp viên trưởng đến giải quyết và từ chối phục vụ chị đi trên chuyến bay này”.

Trinh vừa dứt lời thì hành khách nữ lớn giọng: “Tao thách bố mày đấy!” rồi cào vào tay nữ tiếp viên, để lại vết xước dài.

Trinh buộc phải báo cáo sự việc với tiếp viên trưởng.

Cơ trưởng chuyến bay đã yêu cầu lập biên bản, từ chối chuyên chở hành khách nữ có hành vi hành hung tiếp viên và yêu cầu hành khách độc đáo này xuống khỏi máy bay.

Gia Văn

  Từ khóa: Máy bay , mua vé , hành khách

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP