Cuộc sống số

Bộ ảnh tuổi thơ tách biệt với công nghệ hiện đại

Những ánh mắt, nụ cười hồn nhiên trong bộ ảnh “Tuổi thơ trong sáng” khiến nhiều người tạm quên đi cuộc sống hiện đại xô bồ, sống lại ngày ấu thơ giản dị, bình yên.

Bo anh tuoi tho tach biet voi cong nghe hien dai hinh anh 1
Theo Daily Mail, nhiếp ảnh gia Niki Boon sinh trưởng tại một vùng nông thôn ở New Zealand. Cô đã trải qua thời thơ ấu không hề tiếp xúc với truyền hình hay bất cứ thiết bị công nghệ nào.
Bo anh tuoi tho tach biet voi cong nghe hien dai hinh anh 2
Sau nhiều năm xa quê hương, Boon quyết định đưa cả 4 con nhỏ về vùng nông thôn, để chúng lớn lên trong môi trường tự nhiên, cách biệt với cuộc sống hiện đại chỉ toàn máy móc, thiết bị công nghệ.
Bo anh tuoi tho tach biet voi cong nghe hien dai hinh anh 3
Nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Các con tôi học hành và sống trong điều kiện không tiếp xúc với TV hay các thiết bị điện tử hiện đại. Có thể nhiều người cảm thấy lối sống này nhàm chán, thiếu thốn, song tôi muốn nhân dịp này ôn lại kỷ niệm ấu thơ và tạo cho các con môi trường sống trong lành nhất”.
Bo anh tuoi tho tach biet voi cong nghe hien dai hinh anh 4
Từ vài năm trở lại đây, nữ nhiếp ảnh gia New Zealand đều đặn chụp các bức ảnh đen trắng tuyệt đẹp, ghi lại những khoảnh khắc đời thường của các con.
Bo anh tuoi tho tach biet voi cong nghe hien dai hinh anh 5
Lũ trẻ chủ yếu vui chơi trên những cánh đồng cỏ và bầu bạn với động vật trong trang trại.
Bo anh tuoi tho tach biet voi cong nghe hien dai hinh anh 6
Những đứa trẻ dường như bị cuốn hút bởi tất cả loài động vật xung quanh chúng.
Bo anh tuoi tho tach biet voi cong nghe hien dai hinh anh 7
Tác giả cho hay, cô thường lén chụp ảnh và chỉ cho các con xem trong ngày sinh nhật. Boon muốn lưu giữ những biểu cảm tự nhiên nhất của các con.
Bo anh tuoi tho tach biet voi cong nghe hien dai hinh anh 8
Hình ảnh bọn trẻ hồn nhiên chạy nhảy, vui đùa nơi thiên nhiên hoang dã mang lại cho người xem cảm giác bình yên lạ thường.
Bo anh tuoi tho tach biet voi cong nghe hien dai hinh anh 9
“Lũ trẻ thuộc về nơi đây – vùng đất hoang dã và tự do này” – Boon chia sẻ.
Bo anh tuoi tho tach biet voi cong nghe hien dai hinh anh 10
Bà mẹ 4 con cho hay, cô không ngại cho các con chơi và đắm mình trong bùn. Bởi cô nghĩ rằng, chúng sẽ khám phá được nhiều điều khi hòa mình với thiên nhiên.
Bo anh tuoi tho tach biet voi cong nghe hien dai hinh anh 11
“Tôi muốn các con yêu mảnh đất quê hương, cùng tất cả mọi thứ chúng đang có giống như yêu tôi và bố bọn trẻ vậy” – nữ nhiếp ảnh gia nói.

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP