Xã hội

Bất kỳ mẹ nào cũng phải chú ý khi cho con chơi thứ này, 1 bé trai Nghệ An nguy kịch vì nó

Theo chị Thúy, vì mải dọn dẹp nên chị không thể biết được, bé đã nhét chỗ giấy vụn vào trong miệng dẫn đến tình trạng khó thở phải nhập viện khẩn cấp như thế.

Trẻ nhỏ có thể gặp tai nạn bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, thậm chí ngay tại nhà. Vì thế, chỉ một phút lơ là của cha mẹ có thể dẫn đến những trường hợp nguy hiểm cho trẻ. Câu chuyện của bé trai Nghệ An dưới đây hy vọng sẽ là một bài học sâu sắc dành cho các bậc cha mẹ.

Theo chia sẻ của bà mẹ Thúy Nguyễn (sống tại TP. Vinh, Nghệ An), chị và gia đình mới trải qua những giây phút hoang mang tột độ khi con trai chị - Thành Đạt (gần 2 tuổi) gặp tai nạn với hộp giấy ăn - thứ đồ vật có mặt trong hầu hết gia đình.

Tai nạn vừa qua khiến chị Thúy luôn tự trách do bản thân mình đoảng. "Thì ra chỉ cần con rời tầm mắt của mẹ, tất cả mọi vật đều có thể làm em của mẹ đau đớn đến nhường nào. Một bài học để đời cho mẹ cũng là bất cứ ai đã và chuẩn bị làm mẹ", chị Thúy chia sẻ.

Bé Thành Đạt gần 2 tuổi.

Theo chia sẻ của bà mẹ trẻ, vài ngày trước khi xảy ra vụ việc, bé Đạt có bị cảm bình thường, sau đó ho nhiều. Chị cho con uống thuốc như mọi khi nhưng đến tối 31/3, Đạt bắt đầu ho nhiều hơn, dầy cơn hơn bình thường.

Sáng 1/4, chị thấy con có biểu hiện khó thở và nặng hơn bình thường. Đỉnh điểm là khoảng 12h trưa, thấy tình hình diễn biến xấu, chị và gia đình quyết định cho con đi cấp cứu. Chị vô cùng lo lắng định chuyển con lên bệnh viện ở Hà Nội. Tuy nhiên, chồng chị đã can lại và muốn đưa con vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho gần để kịp thời điều trị.

Đến 18h cùng ngày, mặc dù được các bác sĩ chụp phổi nhưng vẫn không tìm ra được nguyên nhân. Khoảng 20h, các bác sĩ cho biết họ nghi ngờ trong cơ thể bé vướng phải dị vật nào đó.

Lúc này, chị Thúy mới nhớ lại: "Khi bác sĩ hỏi mẹ có cho con ăn hay chơi thứ gì không? Mình nghĩ mãi cũng không ra, chỉ có bố nói rằng chiều ngày 31/3, Đạt có ngồi chơi với hộp tút giấy và xé nguyên cả một hộp. Tuy nhiên, cả bố và mẹ vừa mải trông con và dọn dẹp nên không thể quan sát con kĩ được".

Các bác sĩ quyết định đưa con trai chị Thúy vào phòng mổ lúc 22h ngày 1/4. Đằng sau cánh cửa phòng mổ, vợ chồng chị Thúy và cả gia đình vô cùng lo lắng.

Đến 23h35, các bác sĩ bước ra và đưa cho gia đình chị Thúy một chiếc khăn đựng 4 mảnh giấy xé và cho biết chính những thứ này bám vào phổi, 4 nhánh khác nhau làm tắc nghẽn, chèn ép phổi gây nên tình trạng khó thở ở bé. "Bác sĩ còn cho biết thêm, nếu tình trạng này kéo dài qua đêm mà không tìm ra được nguyên nhân rất có thể sẽ chuyển biến xấu hơn rất nhiều", chị Thúy nhớ lại. Lúc này cả gia đình mới thở phào nhẹ nhõm.

Sau nhiều giờ đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được những mảnh giấy chèn trong phổi bé Đạt.

Rất may, hiện tại con trai chị Thúy đang dần bình phục nhưng đây quả thực là một đêm kinh hoàng với chị và gia đình. Đồng thời cũng là một bài học sâu sắc mà chị sẽ ghi nhớ suốt đời.

Trao đổi với TS.BS Trần Văn Cương, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, bác sĩ Cương xác nhận bệnh viên mới tiếp nhận trường hợp của bé Đạt. "Khi nhập viện bé gặp tình trạng khó thở. Các bác sĩ nghi bé bị các bệnh liên quan đến hô hấp nhưng kiểm tra thì không phải. Trao đổi với gia đình mới biết thông tin bệnh nhân nên quyết định nội soi và phát hiện những mẩu giấy bên trong cơ thể bé", bác sĩ Cương cho biết.

Cũng theo bác sĩ, hiện tại sức khỏe của bé đã trở lại bình thường và vẫn đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Tạp chí Khám phá

  Từ khóa: phẫu thuật , đồ chơi , tai nạn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP