Thế giới

Bạo loạn đẫm máu tại nhà tù ở Tajikistan, 29 phạm nhân thiệt mạng

Theo China Daily, bạo loạn đẫm máu đã nổ ra tại một nhà tù an ninh tối cao ở Tajikistan khiến ít nhất 3 quản ngục và 29 phạm nhân thiệt mạng.

Bộ Tư pháp Tajikistan cho biết vụ bạo loạn nổ ra tối 19/5 tại một nhà tù an ninh cảnh mật ở thành phố Vakhdat thuộc thủ đô Dushanbe. Nhà tù này là nơi giam giữ những phần tử tôn giáo cực đoan, trong đó có khoảng 30 phạm nhân đang thụ án vì từng tham gia tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tù nhân nổi dậy đã dùng dao và vật nhọn để bắt 3 quản giáo làm con tin rồi sát hại họ. Lực lượng chức năng đã buộc phải sử dụng các biện pháp mạnh để ổn định tình hình, tiêu diệt 29 phạm nhân chống đối. Bộ trên cho biết tình hình tại nhà tù đã được kiểm soát và đang tiến hành điều tra về vụ nổi dậy.

Vợ của một số phạm nhân có mặt tại một tòa riêng biệt trong nhà tù lúc đó kể rằng đã nghe thấy tiếng súng nổ ra vào lúc 21h tối và kéo dài trong khoảng nửa tiếng.

Người dân sống lân cận nhà tù cho biết họ đã trông thấy xe cứu thương, xe tuần tra cảnh sát và xe cứu hỏa đổ về nhà tù.

Tháng 11 năm ngoái, một vụ bạo động khác đã nổ ra tại một nhà tù an ninh tối cao ở thành phố Khujand của Tajikistan khiến 21 tù nhân và hai quản ngục thiệt mạng

Tác giả: Hoàng Trang

Nguồn tin: Báo Tin tức

  Từ khóa: Tajikistan , bạo loạn , nhà tù

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP