Tin trong nước

Ba năm theo dấu cặp vợ chồng giám đốc lừa đảo

Lẩn trốn ở nhiều tỉnh miền Trung trong 3 năm, vợ chồng nghi can Thanh -Tý khiến các trinh sát nhiều lần “bở hơi tai” vì “vồ hụt”.

Ba năm lần theo dấu vết cặp vợ chồng Nguyễn Thị Tý (48 tuổi) và Phạm Phú Thanh (50 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) khiến lực lượng truy nã tốn không ít công sức. Cặp đôi luôn ẩn mình dưới các vỏ bọc khác nhau và không bao giờ ở một nơi cố định.

Lệnh truy nã khởi nguồn từ công việc cách đây 6 năm khi ông Thanh làm giám đốc một công ty chuyên về xây dựng, còn bà Tý là kế toán dưới quyền. Vợ chồng bà Tý đã vay nhiều tỷ đồng của người dân khu Đô thị Đền Lừ để làm ăn. Tuy nhiên, do kinh doanh thua lỗ, nợ nần khoảng 4 tỷ đồng, không có tiền trả, cả hai bỏ lại con cái, trốn khỏi nơi cư trú.

Nhận được tố cáo của các bị hại, Phòng Cảnh sát kinh tế đã cùng Phòng Cảnh sát truy nã tung trinh sát vào cuộc.

ba-nam-theo-dau-cap-vo-chong-giam-doc-lua-dao

Cặp vợ chồng lừa đảo Thanh – Tý.

Thời gian đầu, họ di chuyển vào nhiều tỉnh, thành miền Trung như Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị… mỗi nơi không ở quá vài ngày. Việc liên lạc với gia đình cũng hạn chế.

Tháng 7/2016, trinh sát phát hiện hai vợ chồng đang có mặt tại khu vực tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Bình và lên kế hoạch truy bắt. Tuy nhiên, khi tổ công tác chuẩn bị lên đường vào Hà Tĩnh thì cả hai đã rời đi… Tiếp tục theo dấu, tháng 1/2107, trinh sát có thông tin họ có việc tại thành phố Hà Tĩnh, một tổ công tác lập tức lên đường.

Ngày 27 Tết, trinh sát có mặt tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và mất ba ngày không lần ra dấu vết cặp vợ chồng này. Trưa 30 Tết, các trinh sát đuổi theo chiếc xe nghi là Thanh – Tý đang di chuyển nhưng khi dừng xe kiểm tra, cả hai đã biến mất.

Ngày 14/2, tổ công tác nhận tin họ có mặt tại Quảng Bình, phát hiện họ thuê nhà nghỉ để ở và xin làm việc tại một số công ty xây dựng. Họ thường ở những nhà nghỉ quen biết từ trước và nhờ chủ nhà cảnh giới.

Ngày thứ tám theo dấu, trinh sát tiếp cận khu vực đập Phú Vinh, hồ Đồng Sơn (Đồng Hới – Quảng Bình), nơi đồi núi hiểm trở. Trong lúc di chuyển, ôtô của trinh sát sa vào vũng lầy nên khi tới địa điểm, Thanh – Tý đã rời đi.

Ngày 22/2, cặp vợ chồng này xuất hiện tại một nhà nghỉ, lập tức các trinh sát phối hợp với công an Đồng Hới tổ chức vây bắt. Cặp đôi vừa thuê phòng, các trinh sát ập vào đọc lệnh bắt.

Thanh và Tý khai nhận mọi hành vi và cho rằng, rất “vui” khi gặp được cảnh sát bởi họ sợ rơi vào tay giang hồ, đòi nợ thuê. Trong lúc di lý ra Hà Nội, ông Thanh tâm sự “chán sống chui lủi”, muốn được về với các con, lo lắng cho chúng.

Vụ việc được chuyển sang Phòng Cảnh sát kinh tế để tiếp tục điều tra.

Hoàng Việt

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP