Tin trong nước

9 thuyền viên mất tích ở biển Vũng Tàu: Lập nhiều phương án tìm kiếm

Sau hàng chục giờ, 9 thuyền viên của tàu Hải Thành 26 BLC vẫn đang mất tích nên cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều phương án tìm kiếm.

Đến chiều 28/3, cục Hàng hải Việt Nam đã tổ chức cuộc họp khẩn với các đơn vị chức năng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để bàn các phương án tìm kiếm, cứu nạn 9 thuyền viên mất tích sau khi tàu Hải Thành 26 BLC bị chìm trên biển vào khuya 27/3.

Đại diện

Trung tâm 3 đưa ra phương án tìm kiếm cứu nạn.

Tại buổi họp, lãnh đạo cục Hàng hải Việt Nam cho biết, việc tìm kiếm và cứu nạn đã được các lực lượng chức năng kịp thời triển khai sau khi nhận tin báo tàu gặp nạn. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, mới chỉ có 2 người được cứu sống, 9 trong tổng số 11 thuyền viên của tàu Hải Thành 26 BLC vẫn mất tích.

Hai người được cứu sống gồm thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và thuyền viên Hoàng Tiến Khôi. Hiện, anh Khôi bị thương do va đập, sức khỏe đang suy yếu.

Ông Lương Trường Phi, Phó giám đốc trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) cho hay, thuyền viên khai báo tai nạn xảy ra vào giữa khuya. Thời gian này, các thuyền viên nằm ở các vị trí khác nhau và đang ngủ say.

Theo ông Phi, lực lượng tìm kiếm cần có biện pháp lặn vào khoang tàu chìm để tìm kiếm phòng trường hợp thuyền viên kẹt lại bên trong. Ngoài ra, cần triển khai đội lặn để vào tàu chìm, khóa các van dầu để đảm bảo nhiên liệu không tràn ra môi trường.

Trong ngày 28/3, lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm trên vùng biển có phạm vi 44 hải lý vuông. Thời tiết ở hiện trường có gió giật mạnh, sóng cấp 5-6. Trong ngày 29/3, khu vực tìm kiếm dự kiến sẽ mở rộng lên đến 280 hải lý vuông với sự tham gia của tàu thuộc trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, Trung tâm 3, Cảnh sát biển, Hải quân, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tàu cá ngư dân.

Trong cuộc họp, đại diện công ty Trục vớt cứu hộ Việt Nam cho biết sẽ nhận việc lặn tìm và đảm bảo đưa đội lặn chuyên nghiệp, có khí tài, được đào tạo đến hiện trường.

Ông Nguyễn Hoàng, Phó cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam thông tin: “Thời gian tàu chìm quá nhanh, chỉ trong vòng 3 đến 5 phút nên có thể thuyền viên không thoát ra kịp”.

“Chúng ta tiếp tục tìm kiếm cứu nạn, yêu cầu các lực lượng giữ liên lạc và cập nhật liên tục tình hình, lên kế hoạch khảo sát độ sâu hiện trường để lực lượng chức năng tổ chức đội lặn tìm kiếm”, ông Hoàng nói.


Trước đó, vào đêm 27/3, tàu Hải Thành 26 BLC đang lưu thông thì va chạm với tàu khác chưa rõ số hiệu khiến 11 thuyền viên rơi xuống biển. Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm 3 đã huy động tàu Petrolimex 14 đang hoạt động gần khu vực đến tìm kiếm, đồng thời điều động 2 tàu SAR 413 và SAR 272 rời cầu ra hiện trường để tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Tại hiện trường, tàu Petrolimex 14 đã phát hiện 2 phao bè và cứu được 2 thuyền viên, hiện còn 9 thuyền viên đang mất tích.

Nguyễn Nhâm / Theo Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP