Du lịch

5 địa điểm rùng rợn nhất thế giới cho mùa du lịch Halloween

Tháng 10 mở màn bằng những bộ phim bom tấn rùng rợn đón chào Halloween. Còn với những người thích trải nghiệm sự ma quái, các địa danh dưới đây là điểm đến hấp dẫn cho dịp này.

Cổng địa ngục (Turkmenistan): Ở Turkmenistan, một đất nước vùng Trung Á, tồn tại một "Cổng địa ngục” luôn rực lửa suốt ngày đêm. Nhiều người cho rằng đây là nơi giao nhau giữa trần gian và địa ngục, tuy nhiên lửa trong hố được cố ý đốt cháy bởi các nhà khoa học, nhằm loại bỏ những khí độc hại từ tâm của nó.

Ngọn đồi thánh giá (Litva): Nơi đây là một địa điểm hành hương, nằm phía bắc thành phố Siauliai, miền bắc Litva. Nguồn gốc chính xác những cây thánh giá trên đồi chưa được ai khẳng định. Người ta cho rằng những cây thánh giá đầu tiên được đặt trên pháo đài Jurgaiciai hoặc Domantai, sau cuộc nổi dậy năm 1831. Tới địa điểm này, nhiều người thực sự thấy đáng sợ trước sự xuất hiện của hàng ngàn cây thánh giá.

Lăng mộ xác ướp (Italy): Hầm mộ của tu viện Sicilia là nơi trú ngụ của hơn 2000 bộ xác ướp. Trang phục của các xác ướp phản ánh chức vụ họ từng nắm giữ. Ban đầu, nơi đây chỉ dành để chôn cất quan chức hoạt động tôn giáo, sau đó được mở rộng, phục vụ tầng lớp quý tộc và gia đình của các nhà hảo tâm giàu có.

Quan tài treo (Philippines): Những chiếc quan tài treo trên vách đá có thể khiến khách tham quan "thót tim". Tuy nhiên theo phong tục của bộ tộc Igorot, vùng núi tỉnh Sagada thì việc làm này nhằm đưa người chết đến gần hơn với chốn thiên đường.

Thị trấn búp bê (Nhật Bản): Khi dân số của thị trấn Nagoro giảm xuống chỉ còn 35 người, một nghệ sĩ địa phương tên Tsukimi Ayano đã bắt đầu tạo ra những nhân vật sống động như thật nhằm thay thế những người dân đã chết hoặc chuyển đi nơi khác. Giờ đây, thị trấn này là nơi cư ngụ của hơn 350 con búp bê.

Tác giả: Moon (tổng hợp)

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: Halloween , du lịch

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP