Cuộc sống

4 năm sinh liền 3 con gái, mẹ 1995 ngỡ ngàng với thái độ của bố mẹ chồng

Chị Thảo kể, khi biết tin con dâu mang bầu lần ba, mẹ chồng chị còn thương hơn gấp bội.

Sinh năm 1995, ở cái tuổi 24 nhiều cô gái còn "ăn chưa no lo chưa tới" thì nay Nguyễn Thị Thảo (quê gốc ở Quảng Ninh, hiện đang sống tại Hà Đông) đã phải tất bật với 3 cô con gái sinh sát nhau.

3 cô con gái của chị Thảo

Mỗi bé cách nhau hơn kém 1 năm

Hạnh phúc với chị Thảo là mỗi ngày được nhìn thấy chồng yêu thương các con

Thảo kể, cô kết hôn cùng anh Kiều Xuân Lợi (sinh năm 1992) năm 2015. Từ đó đến nay, tính ra chỉ trong vòng 4 năm cô đã làm mẹ của 3 đứa con. Mỗi bé cách nhau ngót nghét 1 năm. Con gái đầu là Kiều Trúc Thy, sinh tháng 12/2015. Bé thứ 2 tên là Quỳnh Chi, sinh tháng 1/2017 và bé út là Kiều An Vy, sinh tháng 9/2018.

Chia sẻ về chuyện sinh 3 cô con gái gần nhau, Thảo cho biết: "Bản thân vợ chồng mình còn trẻ nên cũng không tính đẻ nhiều và dày như thế này nhưng nhỡ rồi, con là trời cho thế nên mình cứ cố gắng vậy.

Anh Lợi là con trưởng trong gia đình, sau anh còn em trai nữa. Bố mẹ chồng mình không có con gái nên thích gia đình mình có nếp có tẻ cho vui cửa vui nhà. Thế nhưng vợ chồng mình chưa sinh cho ông bà được bé trai nào, ông bà vẫn muốn vợ chồng mình sinh tiếp vì càng đông càng vui (cười). Còn chồng mình thì bảo tùy vợ, tùy vào sức khỏe của vợ.

Ông bà nội ngoại hai bên đều cố gắng giúp đỡ vợ chồng chị Thảo.

Tuy nhiên, dù mới chỉ sinh 3 cô con gái nhưng bố mẹ chồng mình quý con dâu và rất yêu chiều các cháu. "Tập" nào mình bầu bí và chăm con cũng được ông bà hỗ trợ hết sức. Cũng vì thương con dâu còn trẻ mà vất vả, ông bà nội ngoại hai bên đều đỡ đần nhiều từ chuyện chăm cháu rồi hỗ trợ về kinh tế.

Đặc biệt, mẹ chồng mình không có con gái nên mình không phải san sẻ tí tình cảm nào với ai hết. Bà lo cho mẹ con mình lắm. Cũng thích có nếp có tẻ nhưng duyên chưa tới, ông bà cũng chẳng gây áp lực gì hết, cháu nào cũng yêu, cháu nào cũng quý".

Chị Thảo kể thêm, sinh hai con đầu vất vả đến khi biết con dâu mang bầu bé thứ 3, bố mẹ chồng chị vừa mừng vừa lo. Mừng vì có thêm cháu, lo vì không biết vợ chồng trẻ sẽ chăm con như thế nào. Chính vì thế, ông bà còn thương gấp bội khi chị Thảo bầu "tập 3".

Mẹ chồng rất thương con dâu vì còn trẻ mà đẻ dày

Còn chồng chị Thảo, thương vợ vất vả chăm con lại còn tập tành bán hàng online nên anh Lợi ngày đi làm, tối về hoặc lúc nào rảnh rỗi lại hỗ trợ vợ việc nhà, chăm con. Từ tắm giặt cho con, cho con ăn, việc nhà việc cửa anh đều làm được tất.

Cũng vì gần con mỗi ngày nên nhiều khi chị Thảo còn thấy các con quý bố hơn quý mẹ.

Là con gái nên các bé rất quấn anh Lợi

"4 năm làm mẹ vất vả lắm, hy sinh hết vì con vì cái không có thời gian tự do cho riêng mình. Thậm chí còn bận tới nỗi không có thời gian mà trầm cảm nổi.

Bé lớn đã đi học rồi, bé thứ hai mình dự định qua hè cũng cho con đi học, còn con út An Vy thì mới được 9 tháng. Các bé cũng khó nuôi, bạn thứ 2 lúc nào cũng chỉ thích ăn cơm không, bạn út thì lười ăn. Không biết do đẻ dày hay lý do gì mà các con đều khó tính vậy (cười)".

Chia sẻ về quan điểm sinh con trai, con gái, chị Thảo cho rằng: "Con trai hay gái cũng là con của mình, miễn có con là hạnh phúc rồi. Bản thân mình còn may mắn và hạnh phúc hơn nhiều cặp vợ chồng khác. Vì vậy, cớ gì mà mình không hài lòng và hạnh phúc với những gì mình đang có".

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: khampha.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP