Xã hội

Yêu quá cụ bà 71 tuổi lụi cụi dọn đá trôi ra đường sau mưa

Chị Vi Thị Hồng đi đường, gặp một cụ bà đang ngồi nhặt những viên đá giữa lòng đường bỏ ra bên lề. Chị dừng xe máy cùng nhặt đá với cụ, hỏi han chuyện cụ làm...

Cụ Phương dọn đá để tránh tai nạn cho mọi người - Ảnh: VI HỒNG

Câu chuyện này được chị Vi Thị Hồng, cán bộ UBND xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, Nghệ An, chia sẻ trên mạng xã hội và được nhiều người cảm phục.

Theo lời kể của chị Hồng, gần 7h ngày 28-5, trên đường từ nhà đến trụ sở UBND xã Nậm Giải làm việc, chị bắt gặp một cụ bà đang ngồi nhặt những viên đá giữa lòng đường ra bên lề. Nhiều viên đá với đủ kích thước nằm ngổn ngang dọc theo con đường liên xã. Chị Hồng phải đi chậm để tránh những viên đá.

Sau đó, chị dừng xe máy cùng nhặt đá với cụ. Qua trò chuyện, được biết do từ ngày hôm trước mưa lớn khiến đất đá trôi xuống đường. Buổi sáng thức dậy, cụ Lữ Thị Phương (71 tuổi, ngụ bản Chà Lấu, xã Nậm Giải) thấy đất đá nằm giữa đường nên tự tay bốc ra bên lề đường.

"Lúc đó, tôi tình cờ đi qua rồi chụp ảnh đưa lên mạng xã hội để chia sẻ hành động đẹp của cụ để mọi người học tập, biết bảo vệ, gìn giữ con đường", chị Hồng nói.

Cũng theo chị Hồng, đây là con đường liên xã nên hằng ngày có rất nhiều người qua lại. Hành động của cụ Phương tuy nhỏ nhưng giúp mọi người đi lại dễ dàng hơn, tránh xảy ra tai nạn.

Khi được hỏi về việc làm của mình, cụ Lữ Thị Phương bộc bạch: "Chuyện có gì to tát đâu, tôi thấy đường hỏng, nhiều đá trôi ra đường. Nếu cứ để vậy thì chắc sẽ có người đi xe máy té nên ra dọn vào lề đường cho gọn hơn".

Trước đó, câu chuyện về hai thợ nề đục đẽo dẹp khối bêtông đổ giữa đường để xe không bị tai nạn ở Đà Nẵng cũng được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội và nhiều người bày tỏ sự cảm kích với hành động của hai người.

Tác giả: DOÃN HÒA

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP