Xã hội

Xôn xao clip nhân viên y tế xé áo blouse trắng trước cơ quan

Một nhân viên y tế đã cởi chiếc áo blouse trắng đang mặc trên người rồi vừa xé chiếc áo vừa chửi bới lãnh đạo vì bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Chiều 8-12, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa tổ chức cuộc họp để giải quyết vấn đề y sĩ P.H.T. (công tác tại Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk) xé áo blouse trắng rồi đăng tải trên mạng xã hội.

Hình ảnh ông P.H.T. xé áo blouse trắng trước cổng cơ quan. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh y sĩ P.H.T. đứng trước Trạm Y tế xã Cư Né cởi áo blouse trắng đang mặc trên người. Lúc này, ông T. vừa chửi bới lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk về việc xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ vừa xé áo blouse trắng ném vào sân.

Theo vị lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, chiều 2-12, trung tâm đã họp bình xét, đánh giá cuối năm đối với cán bộ, nhân viên thuộc đơn vị. Tại cuộc họp, ông P.H.T do có một số vi phạm trong công tác chuyên môn nên 20/21 thành viên biểu quyết đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Còn theo báo cáo của Trạm Y tế Cư Né, đến ngày 7-12, sau khi nghe thông báo kết quả đánh giá xếp loại, ông T. đã có hành động, lời nói thiếu chuẩn mực trong lúc trạm đang tổ chức tiêm vắc-xin cho người dân.

Đến chiều cùng ngày, ông T. tiếp tục có lời nói thiếu chuẩn mực và sau đó ra trước cổng trạm, cởi áo blouse trắng trên người mình ra xé. Toàn bộ diễn biến, ông T. đã nhờ người quay lại và đăng tải trên mạng xã hội trong khi trạm đang triển khai tiêm vắc-xin cho người dân.

Về lý do xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ, theo báo cáo của Trạm Y tế xã Cư Né, chị N.T.B.H đã được tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 mũi 1 loại Vero Cell. Ngày 17-11, ông T. khám sàng lọc và chỉ định tiêm vắc-xin Astra Zeneca cho chị H. là không đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi chị H. phản ánh, Trung tâm Y tế huyện Krông Búk đã chỉ đạo Trạm Y tế xã Cư Né rà soát lại quy trình tiêm chủng và theo dõi sức khỏe của chị trong vòng 14 ngày.

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Cư Né cũng đã giao cho y sĩ P.H.T làm bản tường trình, theo dõi sức khỏe chị H nhưng ông T. không thực hiện và không nhận ra sai sót của mình để khắc phục hậu quả.

Bên cạnh đó, ngày 24-8, ông T. tự ý cho người dân ra khỏi khu vực phong tỏa tới phòng khám tư khám bệnh mà không báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của xã hoặc Trung tâm Y tế huyện.

Tác giả: C. Nguyên

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP