Xã hội

Xác minh vụ khách tây bị tài xế taxi "chặt chém" 500.000 đồng quãng đường 50m

UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh vụ tài xế taxi "chặt chém" du khách nước ngoài 500.000 đồng cho quãng đường rất ngắn.

Theo thông tin từ VTC News, ngày 12/5 lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh vụ tài xế taxi "chặt chém" du khách nước ngoài 500.000 đồng cho quãng đường rất ngắn.

Liên quan vụ việc, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và đang xác minh.

Trước đó, ngày 12/5 một tài khoản Facebook đăng thông tin kèm hình ảnh về việc hai du khách nước ngoài bắt xe taxi di chuyển khoảng 50m bị tài xế lấy giá 500.000 đồng.

Cụ thể, bài đăng cho biết hai du khách người Pháp đi xe khách từ Sa Pa (Lào Cai) về Hà Nội thì được nhà xe trả xuống ở phố Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chiếc taxi bị tố "chặt chém" du khách. Ảnh: VTC News.

Khi xuống xe khách, hai du khách này hỏi taxi về phố Chợ Gạo cách điểm đón 50m thì bị một người đàn ông lái taxi lấy giá 500.000 đồng. Điều đáng nói, sau đó thấy hộ chiếu khách quên trên xe, nam tài xế này quay lại trả đòi thêm 500.000 đồng nữa. Theo hình ảnh đăng tải, chiếc taxi trên mang BKS 30E-112.xx.

Chia sẻ trên Báo Tuổi trẻ, anh S. (kinh doanh tour du lịch ở Hà Nội) cho biết vào rạng sáng cùng ngày, 2 du khách người Pháp kết thúc chuyến du lịch Sa Pa (Lào Cai). Họ được nhà xe trả tại khu vực đường Trần Nhật Duật.

"Theo kế hoạch, 2 vị khách này sẽ bắt đầu sử dụng tour du lịch của chúng tôi bắt đầu tại Hà Nội. Chúng tôi đã dặn kỹ du khách hãy chờ ở nhà xe và sẽ có người đến đón. Tuy nhiên họ đã tự túc gọi taxi đến điểm khởi hành", anh S. nói. Sau đó 2 du khách bắt một chiếc taxi để về phố Chợ Gạo.

Hai du khách người Pháp được cho là bị tài xế taxi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội "chặt chém" 500.000 đồng. Ảnh: Báo Tuổi trẻ.

"Tài xế taxi lấy 500.000 đồng. Sau đó khách có để quên hộ chiếu trên xe, anh này quay lại đòi thêm 500.000 đồng nữa", anh S. nói, đồng thời cho hay các du khách chia sẻ họ cảm thấy "bị lừa đảo" với trải nghiệm tệ. Hai du khách trên sau đó đã viết đơn kiến nghị gửi cơ quan công an.

"Khi chúng tôi tới Hà Nội lúc 4h30. Một tài xế đã ép buộc chúng tôi phải đi với anh ta đến địa chỉ 114 Trần Nhật Duật. Anh ta khoá cửa xe sau và đề nghị chúng tôi trả 500.000 đồng mới được xuống xe. Rồi chồng tôi phát hiện quên ví và hộ chiếu trên taxi, tài xế quay lại trả tài sản và đòi 500.000 đồng nữa. Chúng tôi đã phải trả tiền cho anh ấy để lấy lại ví và hộ chiếu", 2 du khách nước ngoài viết trong đơn kiến nghị gửi công an.

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP