Nhà đẹp

Vườn bonsai khủng trong tòa lâu đài 100 tỷ của đại gia 'đồng nát'

Trong tòa lâu đài 100 tỷ, đại gia Nghệ An trồng vườn bonsai “khủng” với số lượng lên đến 300 cây các loại.

Hơn 30 năm bươn chải đủ nghề: từ mở xưởng kinh doanh, thu mua sắt vụn cho đến buôn bán phụ tùng ô tô các loại, đại gia "đồng nát" Nguyễn Vinh Thoan (SN 1978, Nghệ An) đã sở hữu cơ ngơi khang trang. Đó là tòa lâu đài trị giá khoảng 100 tỷ đồng mang tên “Lâu dài Thoan Bình”. Công trình này được xây dựng từ tháng 2/2022 và đến nay đã gần hoàn thiện.

Theo chia sẻ của đại gia "đồng nát", tòa lâu đài trăm tỷ được gia đình anh xây dựng trên khu đất rộng hơn 7.000m2. Đặc biệt, anh dành riêng diện tích tới 3.500m2 để thiết kế khuôn viên nhà và sân vườn rộng rãi nhằm mang đến không gian xanh mát, thoáng đãng cho nơi ở.

Gốc sanh cổ trị giá 110 triệu đồng

Tại đây, đại gia Nghệ An trồng vườn bonsai “khủng” với số lượng lên đến 300 cây các loại. Đây đều là các “tác phẩm” độc đáo, mỗi cây có tuổi đời lớn được anh chọn lựa cẩn thận nhằm tô điểm cho khu vườn thêm rực rỡ. Anh Thoan tiết lộ, tổng trị giá vườn bonsai “khủng” lên đến gần 2 tỷ đồng và anh vẫn tiếp tục bổ sung thêm những loại cây cảnh khác vào khu vườn của mình.

Không chỉ sở hữu vườn cây cảnh nghệ thuật ấn tượng, đại gia Nghệ An còn dành riêng một góc vườn để trồng tùng la hán với số lượng lên đến 40 - 50 cây… Mỗi loại đều được tạo dáng, thế khác nhau, nhờ đó giá trị của cây kiểng càng được nâng lên nhiều lần.

Đại gia "đồng nát” chia sẻ: “Trong vườn tùng la hán, tôi trồng 2 cây tùng la hán Nhật cổ thụ. Một cây được tôi giá 300 triệu đồng. Cây còn lại cũng có giá không rẻ, tới 200 triệu đồng”.

Ngoài 02 cây tùng la hán Nhật cổ thụ, khu vườn nhà vị đại gia Nghệ An còn sở hữu khoảng 20 cây vạn niên tùng khác, mỗi cây trị giá từ 20 đến 30 triệu đồng. “Chỉ riêng cây tùng kim cũng đã có giá từ 5 đến 10 triệu/cây”, anh nói thêm.

Bên cạnh vườn tùng, vị đại gia này còn "sắm" nhiều cây cảnh khác như: 2 cây mận quân trị giá 120 triệu/cây; 2 gốc sanh cây lựu đỏ Ấn Độ, mỗi gốc trị giá 110 triệu đồng; săng lẻ (Bằng lăng) Thái Lan trị giá 35 triệu/gốc, cây đào tiên cùng nhiều loại cây cảnh khác, mỗi cây đều có giá từ vài chục triệu đồng.

2 cây tùng la hán Nhật trị giá 500 triệu đồng trong khuôn viên tòa lâu đài

Bên cạnh thú chơi cây, đại gia Nghệ An còn có đam mê với tốc độ nên đã sưu tập không ít các dòng siêu xe "siêu đắt, siêu hiếm". Vào khoảng tháng 4/2024, anh Thoan đã tậu cho mình 2 siêu xe thuộc dòng Lamborghini Huracan LP6 10-4 và Lexus 570 biển tứ quý 6.

Tác giả: Khai Tâm

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP