Pháp luật

Vợ giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt vì lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Lợi dụng địa vị của chồng là Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng, vị trí xã hội của mình và trưng ra một số giấy tờ về bất động sản, Liên đã lấy được niềm tin của nhiều người, mượn tiền rồi không trả.

Nguồn tin của báo Công an TP HCM cho biết,vào lúc 18h ngày 15/6, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt tạm giam Bùi Thị Mai Liên (SN 1974, trú TP Đà Lạt), Trưởng phòng Hành chính Tư pháp thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng.

Sở này cũng là nơi ông Đoàn Xuân Sơn (SN 1972), chồng bà Liên làm Giám đốc.

Việc bắt giữ được thực hiện tại nơi làm việc của đối tượng Liên, tại trụ sở Sở Tư pháp, nằm trong toà nhà trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, số 36 đường Trần Phú, phường 4, TP Đà Lạt. Một số cán bộ đi làm về muộn và nhân viên thu dọn vệ sinh đã chứng kiến việc này.

Việc bắt và khám xét diễn ra tại nơi làm việc của bà Liên. Ảnh: Tiền Phong.

Theo báo Tiền Phong, lợi dụng địa vị của chồng, vị trí xã hội của mình và trưng ra một số giấy tờ về bất động sản, Liên đã lấy được niềm tin của nhiều người, mượn nợ rồi lấy lý do nhiều lần không trả. Chủ nợ của Liên, người nhiều nhất trên 53 tỷ đồng, ít cũng vài ba tỷ.

Liên đã thế chấp căn nhà đang ở và một số tài sản là bất động sản khác để vay tiền. Với một món bất động sản, Liên ký công chứng thế chấp vay tiền của 2 người. Hiện số tiền mà Liên nợ của ngân hàng, cán bộ và người dân lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Nạn nhân của nữ Trưởng phòng hành chính Tư pháp thuộc nhiều thành phần: cán bộ ở một số cơ quan thuộc Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngân hàng, công an và người dân. Thủ đoạn chủ yếu là dụ dỗ, lừa phỉnh người khác lập hợp đồng, viết giấy vay nhận nợ.

Cũng theo nguồn tin này, chồng bị can Liên được cho là trực tiếp ký ít nhất 2 giấy vay nợ cùng với vợ. Nhiều nạn nhân tố cáo, ông Sơn cùng Liên trực tiếp hỏi vay tiền; có những khoản vay nợ, Liên giao dịch ngay tại cơ quan.

Liên quan đến vụ việc, một trong các bị hại của Liên là bà N. đã khởi kiện vụ án đến TAND TP Đà Lạt. Trước đó, ngày 28/2, tòa đã thụ lý vụ án và ra quyết định phong tỏa ngôi nhà 20C Phan Chu Trinh của bà Liên.

Vụ án đang được CQĐT tiến hành điều tra mở rộng.

Tác giả: Bảo Khánh (T/h)

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP