Cuộc sống

Vì vô tình để chị chồng rơi vào bẫy lừa dối của anh chàng đồng nghiệp, tôi trở thành "tội đồ" trong nhà

Tôi sững người, đánh rơi đôi đũa xuống mặt bàn rồi ngơ ngác hỏi lại. Nhưng chị chồng cho là tôi đã biết điều này và đang giả vờ.

Tôi đang làm nhân viên nghiên cứu thị trường của một hãng siêu thị tầm trung. Tôi và chồng mới cưới nên kinh tế còn chưa ổn định. Chúng tôi lại có con nhỏ nên mọi chi phí trong gia đình cứ thế tăng theo cấp số nhân. Do mới sinh con nên tôi phải nghỉ ở nhà. Dù vẫn có lương theo chế độ của công ty nhưng tôi luôn trong tình cảnh túng thiếu.

Chồng tôi có một người chị gái. Dù chị đã 40 tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình. Chị chồng tôi có một tính cách rất đặc biệt, lúc nào cũng nhí nhảnh và vui tươi như con trẻ. Từ trang phục đến cách đi đứng, nói năng, không ai nghĩ chị đã đến tuổi tứ tuần. Cũng vì lí do đó mà nhiều khi chị hành xử bồng bột, sốc nổi.

Chị có một căn hộ chung cư khá rộng, do chị tích góp vốn riêng tự mua được. Vì thấy vợ chồng tôi thiếu thốn nên chị đã bảo chúng tôi đến ở cùng. Thỉnh thoảng, chị còn giúp tôi trông con khiến tôi có thời gian làm được rất nhiều việc khác.

Anh ta chưa lập gia đình nhưng phong thái rất lịch lãm và hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

Hôm đầy tháng con trai mình, tôi làm vài mâm cơm mời người thân. Đồng nghiệp ở công ty, tôi mời hai cô bạn. Tuy nhiên, hai người này lại rủ thêm một đồng nghiệp nam khác đi cùng. Anh chàng này tôi chỉ biết sơ qua vì làm việc ở phòng ban khác. Nghe đâu, anh ta chưa lập gia đình nhưng phong thái rất lịch lãm và hấp dẫn.

Chị chồng tôi dễ dàng bị anh ta "hút hồn" ngay sau buổi gặp ấy. Vì thế, chị ấy nằng nặc đòi tôi xin thông tin cá nhân của anh chàng ấy cho bằng được. Tôi muốn khuyên ngăn chị chồng đừng dại dột say mê đàn ông đào hoa nhưng chị ấy không nghe.

Sau khi có được số điện thoại của anh ta, chị chồng tôi chủ động bắt quen. Một thời gian sau, anh chàng đó đồng ý gặp chị ấy. Họ trở thành một đôi chỉ sau vài lần hẹn hò chóng vánh. Tôi sợ anh ta sẽ làm tổn thương chị ấy bởi bản tính không chung thủy. Thế nhưng, tôi lại không dám nói nhiều vì sợ chị chồng nghĩ tôi có ý xấu.

Từ ngày có tình yêu mới, chị chồng tôi trở nên yêu đời hẳn. Lúc nào chị ấy cũng nghĩ đến những buổi hẹn hò, sau giờ đi làm chỉ chăm chăm quan tâm đến anh ta. Đã có lúc, chị chồng nói sau này hai người ấy cưới nhau thì sẽ ở phòng của chị ấy bây giờ.

Nào ngờ, chỉ một tháng sau, thái độ của chị chồng thay đổi chóng mặt. Tôi không hiểu vì sao mà lúc nào ở nhà, mặt chị ấy cũng hằm hằm. Mỗi khi tôi nhờ trông con để làm việc nhà, chị luôn kiếm cớ từ chối.

Tôi không hiểu vì sao mà lúc nào ở nhà, mặt chị ấy cũng hằm hằm. (Ảnh minh họa)

Có hôm, tôi thấy trên tivi có cảnh đôi lứa đang yêu nên buột miệng trêu chị một câu. Nào ngờ, chị ấy nổi đóa lên và mắng thẳng vào mặt tôi rằng: "Cô không phải giả vờ tỏ ra thân thiết nữa. Đồng nghiệp của cô cũng chẳng tốt đẹp gì đâu, không đến lượt cô mang tôi ra làm trò đùa".

Tôi ngẩn người ra vì phản ứng thái quá của chị chồng. Cả hai vợ chồng tôi đều không biết lí do khiến chị ấy trở nên như vậy. Chị ấy tiếp lời, nói người đã có gia đình mà còn lừa dối tình cảm của chị như anh chàng kia sẽ không có kết cục tốt đẹp. Tôi sững người, đánh rơi đôi đũa xuống mặt bàn rồi ngơ ngác hỏi lại. Tuy nhiên, chị chồng cho là tôi đã biết điều này và đang giả vờ. Tôi có giải thích thế nào chị ấy cũng không nghe.

Những ngày gần đây, bầu không khí trong nhà càng căng thẳng. Có lẽ chị chồng vẫn chưa vượt qua được nỗi buồn kia nên tỏ ra hậm hực với tôi. Dù tôi chẳng làm gì sai nhưng vẫn đang phải chịu đựng sự khó chịu vô lí này.

Tôi định nói chuyện với chồng muốn chuyển ra ngoài thuê trọ. Nhưng, công việc của anh lại không được thuận lợi nên vấn đề kinh tế còn eo hẹp. Vậy thì tôi còn phải chịu đựng thái độ của chị chồng đến bao giờ? Đang nuôi con nhỏ mà lại phải sống trong tình trạng bí bách thế này khiến tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Tác giả: T.X.Y

Nguồn tin: thoidai.com.vn

  Từ khóa: Chị chồng , gia đình

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP