Xã hội

Vệ sinh giếng nước, 2 người tử vong do ngạt khí metan

Anh H.V.Y. xuống vệ sinh giếng nước thì bị ngạt khí và mắc kẹt. Thấy vậy, vợ anh liền gọi hàng xóm xuống ứng cứu nhưng bất thành khiến 2 người tử vong.

Theo cơ quan chức năng tối 21/7, anh H.V. Y. (sinh năm 1979, ở thôn Hạnh Phúc, xã Tân Hợp) mở giếng nước sinh hoạt của gia đình để kiểm tra và thấy có nhiều rác bẩn. Y. chuẩn bị xô và dặn vợ khi anh xuống giếng thì thả xô để lấy rác đưa lên. Ngay sau đó, chị S. thấy chồng vùng vẫy, dựa vào thang không nói được gì.

Chị S. hô hoán, chạy sang hàng xóm gọi anh N.V.H. xuống ứng cứu. Không may, anh H. cũng bị ngạt khí. Anh H. cùng Y. tử vong dưới giếng.

Giếng nước nơi xảy ra vụ việc.

Trong quá trình đưa thi thể 2 nạn nhân lên khỏi giếng, 2 người khác cũng bị ngạt khí ngất đi; tuy nhiên, họ được kéo lên kịp thời nên thoát nạn.

Giếng nước sinh hoạt trên có độ sâu gần 10 m, mực nước khoảng 1 m và người dân đang sử dụng. Kết quả khám nghiệm của cơ quan chức năng xác định hai nạn nhân tử vong do ngạt khí metan.

Theo chính quyền địa phương, anh N.V.H. chưa có vợ, hiện đang ở chung với mẹ đẻ còn anh H.V.Y có 1 vợ và 3 người con, cháu lớn nhất sinh năm 2004 còn cháu nhỏ nhất sinh năm 2020.

Trước mắt, UBND xã Tân Hợp, Hội CTĐ xã Tân Hợp hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng, đồng thời cử các ban, ngành, đoàn thể giúp gia đình mai táng nạn nhân.

Tác giả: PN

Nguồn tin: ĐS&PL/NĐT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP