Tin Hà Tĩnh

Tổ hợp Vincom Hà Tĩnh của Tập đoàn Vingroup có chủ mới

Tổ hợp dự án Vincom Hà Tĩnh với quy mô khách sạn 37 tầng, trung tâm thương mại, khu mua sắm, siêu thị và khu vui chơi giải trí… của Tập đoàn Vingroup vừa được chuyển nhượng cho 2 công ty con của tập đoàn này.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý chủ trương cho Tập đoàn Vingruop chuyển nhượng Tổ hợp Vincom cho 2 công ty con
Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản đồng ý về chủ trương cho Tập đoàn Vingroup-CTCP thực hiện hồ sơ, thủ tục chuyển nhượng Tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn Vincom Hà Tĩnh cho 2 công ty con là Vinpearl và Vincom Retail.

Đồng thời, UBND tỉnh giao sở Tài nguyên & Môi trường, sở Kế hoạch và đầu tư, UBND Thành phố theo chức năng, nhiệm vụ căn cứ theo quy định pháp luật hướng dẫn 2 công ty trên thực hiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định.

Vingroup chuyển nhượng tổ hợp khách sạn Vincom Hà Tĩnh cho ai?

Trước đó, tháng 5/2020, Tập đoàn Vingroup đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh đề xuất việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn Vincom Hà Tĩnh.

Phía Vingroup cho biết Tập đoàn Vingroup đang là chủ sở hữu khối tài sản tại Tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn Vincom Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hiện nay do nhu cầu của công việc kinh doanh, Vingroup muốn chuyển nhượng toàn bộ tài sản của dự án này cho 2 công ty thành viên là Vinpearl và Vincom Retail.

Vingroup cam kết thực hiện đầy đủ các thủ tục và nghĩa vụ tài chính theo quy định trong quá trình chuyển nhượng.

Được biết, năm 2017, Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương Tổ hợp trung tâm thương mại & khách sạn tại giao điểm đường Hàm Nghi, Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh sau 2 năm triển khai xây dựng.

Tổ hợp dự án này gồm khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh với quy mô 36 tầng nổi và một tầng hầm với 311 phòng cao cấp; trung tâm thương mại Vincom Hà Tĩnh với chuỗi cửa hàng mua sắm cao cấp, siêu thị tiêu dùng, khu vui chơi giải trí và rạp chiếu phim...

Công ty Cổ phần Vinpearl hiện có địa chỉ tại đảo Hòn Tre, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Người đại diện pháp luật là bà Võ Thị Phương Thảo (1970), tổng vốn điều lệ của công ty này là 5.889 tỷ đồng.

Còn Công ty Cổ phần Vincom Retail có địa chỉ tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP. Hà Nội. Người đại diện là bà Trần Mai Hoa (1974), tổng vốn điều lệ của công ty này là 19.010 tỷ đồng.

Tác giả: V.TUÂN - Q.CHI

Nguồn tin: Báo Nhà Đầu Tư

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP